มีที่พักงานบิ๊กเมาเท่นรึยัง รีบจองก่อนเต็ม!

พิเศษ! จองวันนี้ใส่คูปองโค้ด “TKT1500”ลดเพิ่มอีก 1,500 บาทจากราคาที่ลิสต์ไว้ (คูปองมีจำนวนจำกัด)

BMMF 2017 กลับเขาใหญ่แบ๊ววว!

หลังจากแว่บไปเที่ยวแก่งกระจานมาสองปี ปีนี้ ศ.ศ. 2017 หรือ พ.ศ. 2560 พี่วัวตัวโตของเราก็ได้ “กลับเขาใหญ่แบ๊ววว!” กับโคตรอภิมหางานดนตรีแห่งสยามประเทศ “เป็ปซี่ พรีเซนต์ บิ๊ก เมาน์เท่น มิวสิค เฟสติวัล 2017” ซึ่งหวนกลับมาจัดงานที่เขาใหญ่ อำเภอปากช่อง นครราชสีมา ระหว่างวันที่ 9-10 ธันวาคม 2560 ที่ ดิโอเชี่ยน เขาใหญ่ บนพื้นที่ไพศาลสามารถต้อนรับผู้ชมมากกว่า 50,000 คน

อุตส่าห์ได้กลับคืนบ้านเดิมอันอบอุ่นทั้งทีก็เลยต้องต้อนรับกันยกใหญ่ “ป๋าเต็ด” ยุทธนา บุญอ้อม เจ้าเก่า จัดหนักจัดใหญ่ จัดน้องหนู ลำไย ไหทองคำ มาให้หนุ่มๆ ได้น้ำลายหกเกาะชิดติดขอบเวทีกันเลยทีเดียว พร้อมศิลปินชั้นนำอีกกว่า 200 ชีวิต จริงๆ พูดไปก็เท่านั้น สรรพคุณของสุดยอดคอนเสิร์ตนี้รู้กันดีอยู่แล้ว

กิจกรรมสุดคูลแบบนี้มีหรือที่ TicketTail ตัวจริงเรื่องอีเว้นท์จะยอมพลาด ดังนั้นก่อนไปโยกหัวส่ายสะโพกให้สะใจ เรามีไกด์ไลน์เล็กน้อยเพื่อเตรียมความพร้อมมาฝากกัน

ดิ โอเชี่ยน เขาใหญ่ อยู่ที่ไหน ?

รีสอร์ทพักผ่อนตากอากาศ และรองรับการประชุมสัมมนาแห่งนี้ ตั้งอยู่บนถนนธนะรัชต์ ทางหลวงหมายเลข 2090 หรือที่รู้กันว่าเป็นถนนเข้าสู่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ โดยรีสอร์ทอยู่ในพื้นที่เดียวกับศูนย์ฝึกอบรมไทยสมุทร (รู้แล้วใช่ไหมทำไมชื่อ ดิ โอเชี่ยน) บริเวณ กม.5 – กม.6 ติดกับโรงเรียนนานาชาติ เซนต์สตีเฟ่นส์

ไปยังไง ทางไหนดี ?

การเดินทางไป ดิ โอเชี่ยน เขาใหญ่ ง่ายนิดเดียวแม้ไม่มีรถยนต์ส่วนตัว จำไว้เลยว่าไปให้ถึงตลาดอำเภอปากช่องเป็นอันดับแรก ใช้บริการรถทัวร์ก็ได้ รถตู้ก็มี หรือจะชิลๆ ด้วยรถไฟก็สะดวกเช่นกัน จากตัวตลาดจะมีสองแถวสีฟ้าคันใหญ่สายเขาใหญ่วิ่งมาตามถนนธนะรัชต์ ให้บริการตลอดทั้งวันตั้งแต่ประมาณหกโมงเช้าถึงหกโมงเย็น ค่ารถคนละไม่เท่าไหร่

จะขับรถมาเองก็มีหลายเส้นทางให้เลือก อยู่ที่เราอยากเร็วหรืออยากชิล เส้นถนนมิตรภาพ สระบุรีเลี้ยวขวาถือเป็นเส้นหลักที่ใช่กันทั่วไป แต่จะมาจากฝั่งอำเภอวังน้ำเขียวทะลุออกเขาใหญ่ก็ได้ หรือใช้ทางปราจีนบุรี ตัดขึ้นอุทยานแห่งชาติเพื่อมาลงฝั่งถนนธนะรัชต์ก็ได้อีกนั่นแหละ

นอนที่ไหน ?

 • ถนนธนะรัชต์และโซนเขาใหญ่ : พื้นที่เขาใหญ่เป็นแหล่งท่องเที่ยวอยู่แล้ว จึงมที่พักเป็นร้อยๆ แห่ง ทุกแบบทุกสไตล์ทุกราคา ตั้งแต่รีสอร์ทหรูหลักหมื่น ยันห้องพักง่ายๆ หลักไม่ถึงพัน (แต่ช่วงงานเป็นไฮซีซั่นคงอัพราคาทะลุพันทั้งนั้น) มีตลอดแนวถนนธนะรัชต์ และทุกซอกซอย เปิดเว็บจองโรงแรมเลือกหาตามที่ชอบใจโลด

 • อำเภอปากช่อง : ขยับออกอาอีกนิดแถวตัวอำเภอปากช่องก็มีโรงแรมราคาไม่แรงมาก รวมทั้งห้องพักห้องเช่าต่างๆ หลายแห่งเหมือนกัน ซึ่งเราเดินทางไปที่งานได้ด้วยรถสองแถว
 • ถนนเขาใหญ่ – วังน้ำเขียว : จากด่านทางขึ้นอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จะมีทางแยกเข้าทางหลวงชนบท นม. 3052 มักเรียกถนนสายนั้นว่าเส้น เขาใหญ่-วังน้ำเขียว เพราะจะไปตัดออกอำเภอวังน้ำเขียว ตลอดทางเต็มไปด้วยรีสอร์ทและที่พักเหมือนกัน อาจไกลจากพื้นที่จัดงาน แต่ถ้ามีรถก็ไม่มีปัญหาอะไรเลย
 • อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ : ใครอยากเที่ยวพร้อมดื่มด่ำธรรมชาติ จะเข้าไปนอนในอุทยานก็ได้ มีบ้านพักให้บริการหลากหลายแบบ นอกจากนี้ยังมีลานกางเต็นท์สองแห่งคือที่ลำตะคอง กับผากล้วยไม้ แต่ว่าการนอนในอุทยานฯ เหมาะสำหรับคนมีรถเท่านั้นนะ

 • แก่งคอย – มวกเหล็ก – สีคิ้ว : ถ้าจะเลือกพักรอบนอกเขาใหญ่แล้วค่อยขับรถไปที่งาน ก็ยังที่พักในโซนใกล้เคียงอีกเยอะเชียว อำเภอแก่งคอย กับอำเภอมวกเหล็ก สระบุรี มีรีสอร์ทใกล้ชิดธรรมชาติหลายแห่ง ขณะที่เขายายเที่ยง อำเภอสีคิ้ว นครราชสีมา วิวดีบรรยากาศน่าพัก ขับรถมาสถานที่จัดงานประมาณหนึ่งชั่วโมง

เที่ยวไหนต่อ ?

หากอยากมาโจ๊ะกระโดดกับคอนเสิร์ตอย่างเดียวก็แล้วไป หรือหากอยากมารอดูน้องหนูลำไยส่ายบั้นเอวโดยเฉพาะก็แล้วแต่คุณอีกนั่นแหละ แต่ว่าไหนๆ มาเขาใหญ่ทั้งทีแล้ว เราก็อยากให้เที่ยวกันสักนิดหน่อย เพราะแถวนั้นที่เที่ยวเพียบจนบรรยายไม่หมด อยู่เที่ยวทั้งสัปดาห์ยังไม่ทั่วเลยมั้ง เราขอแยกคร่าวๆ เป็นโซนพื้นที่ก็แล้วกัน

 • โซนถนนธนะรัชต์ : หมายถึงริมถนนธนะรัชต์และเข้าไปตามซอยต่างๆ นั่นยังไงล่ะ ที่เที่ยวโซนนี้มักจะเป็นสถานที่ถ่ายรูปเก๋ๆ สไตล์เลียนแบบเมืองนอก หรือจำพวกร้านกาแฟ ร้านอาหาร และอะไรต่อมิอะไรที่เป็นของเอกชน ที่เอ่ยชื่อแล้วทุกคนต้องร้องอ๋อก็อย่าง ปาลิโอ โบนันซ่า มิดวินเทอร์กรีน (สโมคเฮ้าส์เก่า) ฟาร์มแกะชีพแลนด์เขาใหญ่ เป็นต้น

 • โซนถนนผ่านศึก : ทางหลวงชนบท นม. 1016 เป็นอีกหนึ่งเส้นซึ่งใช้ในการเข้าเขาใหญ่ คือเริ่มจากซอยแดรี่โฮมที่ถนนมิตรภาพ มาบรรจบกับถนนธนะรัชต์ ก่อนขึ้นอุทยานฯ เส้นนั้นค่อนข้างเล็กแต่วิวสวย ไร่พีบีวัลเล่ย์ ไร่องุ่นกรานมอนเต้ สวนดอกไม้เดอะบลูม หรือ พรีโม่เพียซซ่า อยู่สายนั้น

 • โซนหมูสี : จากถนนธนะรัชต์แยกเข้ามาที่ตำบลหมูสี ที่เที่ยวกำลังดังมากคือน้ำพุบ้านท่าช้าง เป็นน้ำผุดธรรมชาติใสแจ๋วลงเล่นได้ และเขาใหญ่ อาร์ต มิวเซียม ก็อยู่แถวนั้น

 • อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ : ไม่ต้องบรรยายให้มากความ นี่คืออุทยานแห่งชาติแห่งแรกของประเทศ การเที่ยวข้างบนต้องใช้รถส่วนตัวหรือเหมารถขึ้นไป น้ำตกเหวสุวัต น้ำตกผากล้วยไม้ หอดูสัตว์หนองผักชี อ่างเก็บน้ำสายศร ผาเดียวดาย คือไฮไลท์ซึ่งเราสามารถเที่ยวได้แบบวันเดียว

 • ถนนเขาใหญ่ – วังน้ำเขียว : ง่ายๆ เลยคืออยากบอกว่า ลาทอสคาน่า หรือ สวอนเลค อยู่บนถนนเส้นนี้ หากใครขยันขับรถก็ทะลุได้ถึงเขาแผงม้า อำเภอวังน้ำเขียว ระหว่างทางผ่านอ่างเก็บน้ำลำพระเพลิงและที่ถ่ายรูปสวยๆ เพียบ เป็นเส้นเหมาะกับการขับรถเที่ยวมากๆ
 • รอบนอก แก่งคอย มวกเหล็ก กลางดง สีคิ้ว โอย… ก็บอกแล้วว่าที่เที่ยวเยอะจนบรรยายไม่หมด รายทางอีกเพียบ เฉพาะเส้นถนนมิตรภาพก็แวะกันไม่หวาดไม่ไหว ฟาร์มโชคชัย ไร่สุวรรณ วัดเทพพิทักษ์ น้ำตกเจ็ดสาวน้อย น้ำตกมวกเหล็ก ฯลฯ

รู้กันเล่นๆ ก่อนไปเขาใหญ่

 • ถนนธนะรัชต์ ซึ่งเป็นทางขึ้นสู่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ตั้งชื่อตามนามสกุลของจอมพลสฤษดิ์ ธนะรัชต์ อดีตนายกรัฐมนตรีซึ่งเป็นผู้จัดตั้งให้เขาใหญ่เป็นอุทยานแห่งชาติแห่งแรกของประเทศ เมื่อปี พ.ศ. 2505
 • ใครก็รู้แบบคร่าวๆ ว่าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่อยู่อำเภอปากช่อง นครราชสีมา นั่นเพราะที่ทำการฯ อยู่ในเขตปากช่อง แต่ความจริงแล้วจังหวัดซึ่งมีพื้นที่ครอบคลุมเขาใหญ่มากที่สุดคือปราจีนบุรีต่างหาก
 • และรู้กันอีกแหละว่าเขาใหญ่กินพื้นที่ 4 จังหวัด นครราชสีมา ปราจีนบุรี นครนายก สระบุรี แต่มีถนนขึ้นเขาใหญ่ได้จากแค่นครราชสีมา กับ ปราจีนบุรี เท่านั้น ทั้งสองสายจะไปบรรจบกันบนเขาใหญ่
 • ปัจจุบันเฉพาะเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่มีพื้นที่ทั้งสิ้น 2,55 ตารางกิโลเมตร ใหญ่กว่าจังหวัดต่างๆ ในประเทศไทยถึง 11 จังหวัด

About Author:

FB570423_01นายสองสามก้าว จากมนุษย์เงินเดือนอาชีพมั่นคงคนหนึ่ง อยู่ๆ ก็เกิดเบื่อโลกสี่เหลี่ยม เบื่อห้องแอร์ เพ้อฝันอยากเป็นนักเดินทาง ใช้ชีวิตกลางแดด ตัดสินใจเด็ดขาดยื่นใบลาออกมันซะดื้อๆ ตั้งแต่บัดนั้น… ก็ทานแกลบแทนข้าว! แล้วทุกวันนี้ตามความฝันมาไกลขนาดไหน คงตอบได้เพียง แค่สองสามก้าวเท่านั้นเอง

9 วิธีดูหนุ่มโสดในคอนเสิร์ต

,
ของอย่างนี้มันมีวิธีดูนะจะบอกให้

เทคนิคถ่ายภาพท่องเที่ยวเพื่อเรียกยอดไลค์บนโซเชียล

ใครไปเที่ยวแล้วอยากมีรูปสวยๆ ระหว่างการเดินทางไม่ใช่เรื่องยาก ลองถามตามวิธีง่ายๆ ที่เราได้รวบรวมมาให้ด้านล่าง รับรองว่าได้รูปสวยถูกใจ แถมยังเรียกยอดไลค์ได้อีกต่างหาก

7 ไอเดีย ที่ทำให้ชลบุรีครั้งต่อไปพีคมาก

,
ชลบุรีมีอะไรให้เที่ยวกว่าที่คุณเคยรู้อีกเยอะ