ตามไปได้! 5 พิกัดฮ่องกง ที่ต้องไปถ่ายรูปลงโซเชียลมีเดีย

ใกล้จะสิ้นปีแล้ววางแพลนไปเที่ยวต่างประเทศกันหรือยัง? ถ้าคิดไม่ออกเราจะชวนไปเที่ยว “ฮ่องกง” เพราะที่นี่เป็นประเทศที่ฟูลอ๊อฟชั่นเรื่องเที่ยวมาก ขึ้นชื่อเรื่องกิน โดนใจสายช้อป สายบุญก็เลิฟเพราะมีวัดขึ้นชื่อในเรื่องการขอพรด้านต่างๆ อีกทั้งยังตอบโจทย์สายโซเชียล เพราะมีสถานที่เก๋ๆ เท่ๆ ให้ถ่ายรูปลงเพียบ และวันนี้เราก็มีสถานที่ยอดฮิตที่ไปเที่ยวฮ่องกงแล้วต้องไปเช็คอินถ่ายรูปกันรัวๆ มาฝาก ส่วนจะมีที่ไหนบ้างเดี๋ยวค่อยตามไปดูกัน

ใครที่ชมภาพสวยๆ แล้วชักอยากจะไปถ่ายเอง ก็อย่าพลาดเทคนิคการจองตั๋วเครื่องบินแบบประหยัดสุดๆในตอนท้ายนะจ๊ะ

1. Broadway Cinematheque

ที่นี่อยู่ในย่าน Yua Ma Tei ให้อารมณ์คล้ายๆ กับโรงหนังอาร์ซีเอบ้านเราเลย เป็นโรงหนังที่ทำขึ้นมาเพื่อคนรักหนังจริงๆ ฉายทั้งหนังอินดี้และหนังใหม่ อีกทั้งยังมีดีวีดีหนังหายาก ใบปิดหนัง โปสเตอร์ภาพยนตร์ขายเพียบ เรียกได้ว่าหาที่ไหนไม่เจอมาที่นี่เจอแน่! นอกจากนี้ยังเพิ่มความเก๋ให้กับ Broadway Cinematheque ด้วยร้านกาแฟที่ตกแต่งไว้อย่างเก๋ไก๋ โปร่งโล่ง มีหนังสือมากมายขายควบคู่กันไปด้วย ผู้คนส่วนใหญ่ที่แวะเวียนเข้ามาที่นี่ก็จะเป็นวัยรุ่นเสียมากกว่าและมุมที่มาแล้วต้องถ่ายภาพให้ได้ก็ด้านหน้าของโรงหนังเลย ตกแต่งไว้อย่างลงตัวทั้งสไตล์เก่าย้อนยุคแต่ก็มีความทันสมัยแฝงอยู่ด้วย ยืนเท่ๆ นิ่งๆ หน้าโรงหนังก็ได้ภาพอาร์ตๆ มีสไตล์แน่นอน แต่ถ้าใครอยากไปดูหนังที่ฮ่องกงก็สามารถเช็ครอบหนังได้ที่ ลิงก์นี้

2.CHOI HUNG ESTATE

หลายคนคงรู้แล้วว่าที่ฮ่องกงจะเต็มไปด้วยที่พักตึกสูงมากมายทั่วเมือง แล้วตึกที่พักของเขานี่แหละที่เป็นเสน่ห์โดดเด่นให้กับฮ่องกง อย่าง CHOI HUNG ESTATE ตึกเก่าแก่ย่านเกาลูนก็เป็นตึกขึ้นชื่อ ที่สายฮิปสายแชะภาพชอบมาเก็บภาพสวยๆ เนื่องจากตัวแฟลตมีสีสันสดใส และใกล้ก็มีสนามบาสทำให้ถ่ายรูปออกมาได้สวยงาม หลายสไตล์ครีเอทท่าได้เลย เท่ๆ ในแบบคุณไม่เหมือนใคร

3. Wan Chai Hong Kong

ย่านนี้มีทั้งความเก๋า ความเก่า และความขลังเป็นย่านที่ผสมผสานความเป็นฮ่องกงดั้งเดิมและสมัยใหม่ไว้เข้ากันไว้ได้อย่างลงตัวทั้งด้านศิลปะและสถาปัตยกรรม ซึ่งหากใครที่ชอบถ่ายรูปย่านนี้ไม่ควรพลาดเช่นกันเพราะมีตึกและมุมสวยๆ มากมายให้ไดเดินตามเช็คอินถ่ายรูปเยอะมากไม่แพ้ย่านไหนๆ การมาย่านนี้จะทำให้คุณได้รู้จักถึงความเป็นฮ่องกงได้มากขึ้นด้วย เพราะอย่างที่บอกไว้ว่า เขายังคงรักษาความดั้งเดิมบ่งบอกถึงความเป้นฮ่องกงไว้อยู่และก็ไม่หยุดนิ่งพัฒนาย่าน Wan Chai Hong Kong เพื่อให้ก้าวไปสู่ความทันสมัยไว้ด้วยเช่นกัน

4.HOLLYWOOD ROAD

เป็นถนนฮอลลีวูดสมชื่อ เพราะเป็นย่านที่ร่วมสายฝ.ไว้ ชาวต่างชาติที่เราเรียกว่า ฝรั่งจะชอบมาท่องเที่ยวที่ย่านนี้ อีกทั้งยังมีร้านเก๋ๆ มากมายให้ได้ชอปปิ้ง ทั้งสินค้าทำมือ งานอาร์ตสวยๆ มากมาย ถนนเส้นนี้มีมุมไว้ให้ถ่ายรูปเยอะมากตลอดเส้นทางตั้งแต่ต้นซอยยันท้ายซอยเลยทีเดียว ตลอดทางเดินคุณจะพบกับร้านคาเฟ่เท่ๆ อย่างละลานตา แต่ละร้านก็จะมีจุดเด่นและความน่ารักแตกต่างกันไป เข้าร้านนี้ ออกร้านโน้น นั่งพักกินกาแฟในร้านถัดไป แล้วก็ออกไปเดินเล่นเก็บภาพสวยๆ ได้ทั้งวันไม่มีเบื่อเลย

5.Sai Wan Swimming Shed

สะพานไม้เล็กๆ ที่ทอดออกไปที่ทะเล เป็นจุดที่มีนักท่องเที่ยวชอบมาเก็บภาพสวยๆ ไม่น้อยเพราะวิวทะเลสวยมาก แต่ถ้าอยากได้รูปสวยๆ จุดนี้แนะนำให้มาช่วงเย็น เพราะนอกจากน้ำทะเลขึ้นแล้วภาพที่พระอาทิตย์กำลังจะลับขอบฟ้า แสงสีส้มและท้องฟ้าที่สลับกันทำให้ได้แสงฉากวิวที่สวยงามจริงๆ

ฮ่องกงนอกจากจะเป็นประเทศครบเครื่องเรื่องเที่ยว มีที่เก๋ๆ ไว้ให้ถ่ายรูปมากมาย ที่พักก็มีเยอะหลายราคาเลือกพักได้ตามงบเงินในกระเป๋า ซึ่งคุณสามารถเช็คราคาและจองโรงแรมฮ่องได้ ที่นี่ อีกทั้งการเดินทางในฮ่องกงก็แสนง่ายเพราะมีเส้นทางคมนาคมสะดวกมาก ไม่ว่าจะลงรถไฟใต้ดิน ขึ้นมานั่งรถรางชมเมือง โบกมือเรียกแท็กซี่ได้ถ้าชอปปิ้งเยอะ ไม่รีบร้อนก็รอรถบัสสาธารณะนั่งชิลๆ ไป ตอบได้ทุกโจทย์เลือกใช้บริการได้แล้วแต่สะดวกใจเลยแล้วกัน

ชมภาพสวยๆ กับ 5 พิกัดที่สายเที่ยวชอบถ่ายรูปต้องไปแชะและแชร์บอกต่อให้โลกรู้ว่า “เรามาถึงฮ่องกงแล้ว”

แนะให้ลอง! เทคนิคการจองตั๋วถูก

ครั้งนี้เราจะใช้บริการสายการบินโลว์ครอสชื่อดังอย่างแอร์เอเชียซึ่งขึ้นชื่อเรื่องตั๋วเครื่องบินราคาถูก แต่ตั๋วเครื่องบินจะถูกลงอีกหากได้จองผ่าน Traveloka ซึ่งจะมีโปรโมชั่นรหัสโค้ดส่วนลดมาให้สายเที่ยวอย่างเราได้เดินทางในราคาที่ถูกลง โดยสามารถเช็คโปรโมชั่นได้ ที่นี่

เมื่อเข้าไปที่ลิงก์ >> https://www.traveloka.com/th-th/airasia หน้าแรกที่เห็นจะเป็นในรูปภาพ ซึ่งสามารถเลือกปลายทาง วันเดินทาง จำนวนผู้โดยสารและชั้นโดยสารได้เลย จากนั้นก็กดปุ่มค้นหาเที่ยวบินได้เลย จากนั้นก็จะมีเที่ยวบิน เวลาเดินทาง และราคาขึ้นมาให้เลือกมากมาย ราคาที่เห็นตอนแรกก็คือราคาสุดท้ายที่คุณต้องจ่ายนั่นแหละ Traveloka เขารวมภาษีไว้ให้เรียบร้อยแล้วไม่ต้องอารมณ์เสียเมื่อจองจบ ค่าธรรมเนียมบัตรต่างๆ ก็ไม่มีเพิ่มเห็นราคาแรกเท่าไหนก็จ่ายเท่านั้นจริงๆ มั่นใจเลยว่าอารมณ์หัวร้อน “เห้ย! ทำไมราคาไม่เหมือนตอนแรกที่จอง” ไม่มีแน่ถ้าได้จองกับ Traveloka