เทคนิคถ่ายภาพท่องเที่ยวเพื่อเรียกยอดไลค์บนโซเชียล

 

เพราะในปัจจุบันโซเชียลมีเดีย ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Instagram หรือ Twitter ต่างมีบทบาทต่อชีวิตประจำวันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการติดตามข่าวสารบ้านเมือง เทรนด์ใหม่ๆ หรือแม้กระทั่งใช้พูดคุยกับเพื่อนของเราเอง ใครไปเที่ยวแล้วอยากมีรูปสวยๆ ระหว่างการเดินทางไม่ใช่เรื่องยาก ลองถามตามวิธีง่ายๆ ที่เราได้รวบรวมมาให้ด้านล่าง รับรองว่าได้รูปสวยถูกใจ แถมยังเรียกยอดไลค์ได้อีกต่างหาก

  1. เปลี่ยนภาพให้น่าสนใจด้วยมุมใหม่ๆ

ถ่ายรูปธรรมดา ตรงๆ หน้านิ่ง หรือมุมแอบถ่ายอาจจะดูน่าเบื่อเกินไป คุณสามารถหามุมใหม่ๆ ที่น่าสนใจ เช่น การนั่งบันได การยืนพิงรั้ว แต่คุณควรดูให้แน่ใจว่าพื้นที่เหล่านั้นสะอาด ปราศจากสิ่งสกปรกต่างๆ เพราะอาจทำเสื้อผ้าเลอะ เสียหาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งการขจัดคราบสนิมบนเสื้อที่ติดมาจากราวเหล็กที่ล้างออกได้ยาก คุณสามารถอ่านวิธีขจัดคราบสนิมบนเสื้อได้ ที่นี่

  1. มีของประกอบฉากสวยๆ

ถ่ายเซลฟี่ ถ่ายรูปคน ถ่ายรูปของ หรือถ่ายรูปอาหารอย่างเดียวอาจดูธรรมดาเกินไป ลองหาของประกอบฉากหรือพร็อพสนุกๆ ไม่ว่าจะเป็นดอกไม้ กลิตเตอร์ หนังสือสวยๆ มาช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้กับรูป ลองหาของที่เขากับบรรยากาศภาพ หรือบุคลิกของตัวเอง เช่น ถ้าเป็นสาวหวานก็อาจจะใช้ดอกไม้สวยๆ ส่วนสาวเก่งจะใช้แก้วกาแฟเหมือนกำลังพักเบรคจากการปีนเขาก็น่ารักไปอีกแบบ

  1. แต่งภาพด้วยแอพพลิเคชั่นต่างๆ

ถึงแม้คุณจะสามารถแต่งรูปภายใน Instagram ได้เอง แต่การปรับภาพต่างๆ ยังค่อนข้างจำกัด ดังนั้นคุณควรโหลดแอพพลิเคชั่นแต่งภาพเพื่อช่วยปรับให้รูปของคุณดูสวยกว่าเดิม เช่น Snapseed แอพฯ สำหรับมือโปรที่มีฟิลเตอร์และอุปกรณ์ให้เลือกหลากหลาย, VSCO Cam ที่ใช้งานได้อย่างง่ายดาย หรือแม้กระทั่ง FotoRus สำหรับรวมหลายๆ รูปไว้ในโพสต์เดียว

  1. ใส่ # ที่น่าสนใจ

ถ้าอยากให้คนเห็นภาพเยอะกว่าเดิม การเลือกใส่ # ที่คนเสิร์ชหาบ่อยๆ ก็มีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพื่อให้ภาพสวยๆ ของเราเข้าถึงคนที่มีความสนใจในด้านเดียวกันมากกว่าเดิม คุณสามารถ # ในสิ่งที่เกี่ยวข้องกับภาพ เช่น #BeachLife #InstaTravel รวมไปถึง # ยอดนิยม เช่น #NoFilter #VSCO เป็นต้น หลีกเลี่ยงการใช้ # ที่ไม่เกี่ยวข้องหรือมากจนเกินไป เพราะจะทำให้ดูเหมือนว่าคุณสนใจแต่ยอดไลค์

  1. โพสต์เป็นประจำสม่ำเสมอ

การโพสต์เป็นประจำสม่ำเสมอจะทำให้ผู้ติดตามรู้ว่าคุณมีภาพใหม่ๆ เสมอ อย่างไรก็ตามการลงโพสต์ถี่เกินไปจะทำให้คนรู้สึกเบื่อ แถมเผลอๆ ยิ่งไปกระตุ้นให้อัลกอริทึมโชว์ภาพของคุณน้อยลงกว่าเดิม นอกเหนือจากโพสต์ภาพใน feed ปกติแล้ว คุณยังสามารถลองโพสต์ใน story ที่คนเห็นง่ายกว่า และถ้าพวกเขาชอบภาพ ก็อาจจะมาติดตามคุณในภายหลังได้

ใครอยากมีภาพสวยที่มียอดไลค์เยอะๆ ลองทำขั้นตอนง่ายๆ ที่เราได้รวบรวมมาให้ข้างต้น แค่นี้รูปการเดินทางของคุณก็สามารถกลายเป็นความทรงจำดีๆ ให้กับคุณ ให้ได้แบ่งปันกับเพื่อนๆ หรือกลายเป็นสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้ติดตามออกเดินทางไปกับคุณได้แล้ว