4 ที่เช็คอินเด็ดเมื่อไปถึงเขาใหญ่ 

ใกล้เข้าสู่ช่วงเทศกาลวันหยุดยาวแล้ว หลายๆ คนน่าจะกำลังวางแผนเที่ยวกันอยู่ ซึ่งใครที่ยังไม่ได้มีเป้าหมายในใจ TKT ขอนำเสนอสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมตลอดกาลอย่าง เขาใหญ่ ที่มีอากาศแสนจะบริสุทธิ์ ให้เพื่อนๆ หลีกหนีจากความวุ่นวายในเมือง มานั่งพักผ่อนชิลๆ ดื่มด่ำกับบรรยากาศดีๆ แถมเพื่อนๆ ยังขับรถมาได้สบายๆ เพราะไม่ไกลจากกรุงเทพฯ อีกด้วย เอาล่ะ จะจุดฮิตที่ต้องไปลองเช็คอินที่ไหนบ้าง ไปดูกันเลย!

1.Dean & Deluca Pop up cafe @AKAS KhaoYai

ใครที่เป็นคอกาแฟ ไม่ควรพลาดที่นี่ นอกจากได้ลิ้มรสกาแฟชั้นเลิศตามสไตล์ของ Dean & Deluca แล้วยังได้สัมผัสกับบรรยากาศที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติสุดๆ เพราะลายล้อมไปด้วยวิวทิวทัศน์แบบพาโนราม่าของภูเขาและดอกไม้นานาพันธ์ในโครงการ AKAS ที่จะช่วยผ่อนคลายและเติมเต็มแรงบันดาลใจใหม่ๆ ให้กับเพื่อนๆ อย่างแน่นอน ในส่วนของโซน outdoor มีให้เพื่อนๆ เลือกว่าอยากจะชิลแบบไหน มีให้เลือกทั้งแบบโต๊ะไม้และ Bean Bag เอาไว้ให้เช็คอิน ถ่ายรูปเซลฟี่อวดลงโซเชียลมีเดียกันได้ทุกมุม!

ที่ตั้ง : อยู่ในพื้นที่ของโครงการอากาศถนนผ่านศึก กุดคล้า ถ้ามาจากกรุงเทพส่วนใหญ่จะวิ่งบนถนนมิตรภาพ มุ่งหน้าโคราชจุดสังเกต คือ ร้าน Dairy Home ทางขวามือก่อนเข้า ถนนธนะรัตน์ จากนั้นทำการ กลับรถ แล้วชิดซ้าย เพื่อเลี้ยวซ้ายเข้า ถนนผ่านศึก – กุดคล้า เข้ามาที่ กม. 17 โครงการอากาศจะอยู่ขวามือ

ขอบคุณภาพประกอบจาก
go-graph.com, Instagram-atilalnan_Instagram- Nut_titi

2.Birder’s Lodge Cafe & Grill

The Birder’s Lodge (เดอะเบอร์เดอร์ส ลอดจ์) ที่พักและคาเฟ่สุดชิคที่ใครมาก็ต้องเช็คอิน! ได้รับการออกแบบให้เหมือนกระท่อมแบบยุโรปท่ามกลางหุบเขา ทำให้สะดุดตาตั้งแต่แรกเห็น การตกแต่งภายในเน้นวัสดุไม้และกระจกเป็นหลัก เพื่อความรู้สึกอบอุ่น โล่งโปร่ง สบาย สามารถมองทะลุเห็นวิวทิวทัศน์ได้ตลอดเวลาอีกด้วย นอกจากจะบรรยากาศดี เหมาะกับการถ่ายรูปแล้ว ที่พลาดไม่ได้เลยคือกาแฟและขนมหวาน เมนูอาหารไทยก็ไม่น้อยน่าเช่นกัน เหล่าฮิปสเตอร์อย่าลืมแวะมา

เวลาเปิดให้บริการ วันอาทิตย์ – วันพฤหัสบดี ตั้งแต่เวลา 08.30 – 18.00 น.
วันศุกร์ วันเสาร์และวันหยุดยาวต่อเนื่อง ตั้งแต่เวลา 08.30-22.00 น.

ที่ตั้ง : 282 หมู่ 10 ตำบลหมูสี ปากช่อง จ.นครราชสีมา อยู่ใกล้ๆ กับ Primo Piazza

ขอบคุณภาพประกอบจาก
mthai.com, Instagram – iiiitoeyiiiiInstagram – kreechada, Instagram – mynameis.na

3. Sweet & Green Organic Farm


สายเฮลตี้ห้ามพลาดกับ‘Sweet & Green’ ฟาร์มเล็กๆ แห่งนี้อุดมไปด้วยผลไม้และผักปลอดภัยนานาชนิด เช่น กรีนโอ๊ก ไวลด์ร็อกเกต เบบี้คอส รวมไปถึงแตงโม สตรอว์เบอร์รี่ และเมล่อนญี่ปุ่น ซึ่งจะขึ้นอยู่กับฤดูกาลด้วย คุณภาพพรีเมียมขนาดนี้ รับประกันได้ว่า เพื่อนๆ จะได้กินเมล่อนหวานฉ่ำและได้ช้อปปิ้งผักผลไม้ออร์แกนิกสดที่เพิ่งตัดมาจากต้นสดๆ ร้อนๆ ก่อนกลับบ้านแน่นอน ใครที่แวะมาปากช่องก็อย่าลืมเข้าไปชิมกันได้

ที่ตั้ง 108 หมู่ที่ 9 ตำบลพญาเย็น อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา เปิดบริการทุกวันเวลา 8.00 น. – 17.00 น. จุดสังเกตจะเห็น โดมมุ้งสีขาวๆ หน้าซอยฝั่งตรงข้ามจะมีร้านก่อนสร้าง ทางเข้าเป็นถนนดิน เข้ามานิดเดียวประมาณ 100 เมตร จะมองเห็นหน้าร้าน

ขอบคุณภาพประกอบจาก

thetrippacker.com, facebook – sweetandgreen

4. The Castle Restaurant & Tearoom at Thames Valley Khao Yai

ใครอยากจะแวะจิบน้ำชายามบ่ายในสไตล์ผู้ดีอังกฤษแท้แบบดั้งเดิมแล้วล่ะก็ TKT แนะนำร้าน The Castle ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากหมู่บ้านเล็กๆ ในชนบทของประเทศอังกฤษ บริเวณลุ่มแม่น้ำเทมส์ ภายในมีทั้งห้องอาหารที่มีเมนูอาหารให้เลือกหลากหลายทั้ง อาหารไทย อาหารฝรั่ง และ Tearoom สวยเรียบในบรรยากาศสุดหรู มีให้เลือกทั้ง indoor และ outdoor เพื่อให้ทุกคนได้สัมผัสและอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่เงียบสงบ ที่นี่จึงเป็นสถานที่ในฝันที่ใครหลายคนอยากมา ยอดเยี่ยมตั้งแต่บรรยากาศ อาหารไปจนถึงการบริการที่ทุกคนต่างเทใจให้

ที่ตั้ง: 999 หมู่ 4 ถ.ธนะรัชต์ ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา 30130 เปิด-ปิด : ทุกวัน 07.00-10.30 น. และ 11.00-22.30 น.

ขอบคุณภาพประกอบจาก

thetrippacker.com,Instagram – ninxw, Instagram – nuuyuuInstagram – byelies


All About  Author:

Minimint หญิงสาวตัวเล็กที่ชอบใช้ความรู้สึกในการตัดสินใจ ชอบลอง ชอบเสี่ยงและไม่เกรงกลัวอะไรทั้งสิ้น!