TicketTail Pass EP1: ยอดเขาที่สองเราต้องพิชิต

TicketTail Pass EP1: ยอดเขาที่สองเราต้องพิชิต

 

เดือนแห่งความรัก อะไรก็เป็นสีชมพูไปหมด เดินไปทางไหนเจอแต่คู่รัก สวีต หวานเจี๊ยบ กันทั้งนั้น ช่างเป็นช่วงเวลาที่คนมีคู่แฮปปี้ซะเหลือเกิน แต่คนไม่มีคู่ใช่ว่าจะห่อเหี่ยว ความรักมีหลายรูปแบบ ที่จะเติมความหวานให้กับหัวใจของคุณ

เบื่อมั้ยกับการทำอะไรเดิมๆ จูงมือกันไป ดูหนัง กินข้าว ดินเนอร์ ใต้แสงเทียน วันนี้ Tickettail ขอนำเสนอ กิจกรรมสนุกๆ สำหรับคู่รักทรหด แบกเป้ออกไป ตะลุยป่า ระเบิดภูเขา เผากระท่อม นอน ดินเนอร์ใต้แสงดาว พร้อมไปกับการพิชิตยอดภูยอดเขาสูงในประเทศไทย ซึ่งแต่ละที่นั้นการันตีว่าเดินไปถึงยอดแล้วหายเหนื่อยแน่นอน  มีที่ไหนบ้างเลื่อนลงมาอ่านข้างล่างนะจ๊ะ

 

อุทยานแห่งชาติดอยผ้าห่มปก

เชื่อว่าหลายๆคนคงจะรู้ว่า ดอยอินทนนท์ เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในประเทศไทย แต่ใครจะรู้ว่า ดอยผ้าห่มปก คือเบอร์สอง ด้วยความสูงจากระดับน้ำทะเล 2,285 เมตร มีหมอกปกคลุมจัดและมีอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี น่าไปอย่าบอกใครเชียว ตื่นเช้ามาควงคู่กันไปดูทะเลหมอก ฟินาเล่มาก

 

 

เดินทาง

รถส่วนตัว จากเมืองเชียงใหม่ใช้ทางหลวงหมายเลข 107 ถึงตัวเมืองฝางตรงไปจนพบสามแยกไฟแดงให้เลี้ยวซ้ายไป 9 กิโลเมตร มีป้ายบอกทางชัดเจนตลอดทาง เป็นถนนลาดยาง จะถึงที่ทำการอุทยานแห่งชาติฯ

รถประจำทางปรับอากาศ ของบริษัทขนส่งจำกัด และบริษัทรถร่วมเอกชน เส้นทาง กรุงเทพ-ฝาง หรือ เชียงใหม่-ฝาง เมื่อถึง อ.ฝาง จะมีรถรับจ้างคอยบริการรับส่งสู่ที่ทำการอุทยานฯ อีกประมาณ 10 กิโลเมตร

ค่าเสียหาย

สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องจะไปชมความงามบนดอยผ้าห่มปก มีที่พักแบบเต้นท์ คือ กางบนลานกิ่วลม โดยสามารถเช่าเต้นของทางอุทยาน ในราคา 225 บาท ต่อ 1 หลัง เครื่องนอนประกอบด้วย ถุงนอน 30 บาท แผ่นรองนอน 20 บาท หมอน 10 บาท หรือว่าจะเอามาเองเสียค่าบำรุงสถานที่

 

 

ช่วงเวลาสวีท

จากที่กางเต็นท์บนลานกิ่วลม ไปบนยอดเขา ระยะทาง 3.5 กิโลเมตร ต้องใช้เวลาเดินทางไปกลับ 3-4 ช.ม ฟิตร่างกายให้พร้อม และต้องตื่นตั้งแต่ตีสามครึ่งเพื่อขึ้นไปชมทะเลหมอก ในยามเช้า ถ่ายรูปหวานๆกันให้เต็มเหนี่ยว

ติดต่อ-สอบถาม: อุทยานแห่งชาติดอยผ้าห่มปก โทรศัพท์ 053-453-517-8

 

ดอยหลวงเชียงดาว

 

ยังคงอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ ข้างบนเบอร์ 2 ครั้งล่างนี้ เบอร์ 3 เจ้าคร่าาา ดอยหลวงเชียงดาว เป็นอีกหน่งยอดดอยที่ฮิตสุดๆ นักท่องเทียวหลายคนอยากจะไปพิชิตให้ได้ เหมือนกับพิชิตใจหญิง บนยอดดอยหนาวเย็นเกือบตลอดทั้งปี ทีเด็ดของดอยหลวงเชียงดาวคือสามารถมองวิวได้แบบ 360 องศา ไม่มีอะไรมาบดบังสายตา

จะไปต้องเลือกวันให้ดีนะจ๊ะ เพราะทางเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเชียเชียงดาวเปิดให้ท่องเที่ยวได้เป็นเวลา 5 เดือนตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย. ถึง 31 มี.ค. ของทุกปี

เพื่อพิสูจน์ความรักกันต้องลำบากกินนิดนึง บนบนดอยเชียงดาวไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกอะไรทั้งสิ้น ต้องเตรียมอาหาร และน้ำดื่ม จะเตรียมไปเอง รวมไปถึงสัมภาระต่างๆ ค่าลูกหาบวันละ 350-400 บาท 1 คนแบกน้ำหนักไม่เกิน 20 กิโลกรัม

เดินทาง

รถยนต์ส่วนตัวใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 107 ระยะทางประมาณ 72 กิโลเมตร ถึงทางแยกไปบ้านถ้ำ (เชียงดาว) บริเวณตัวอำเภอเชียงดาวเข้าสู่ ที่ทำการเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเชียงดาวระยะทางประมาณ 7 กิโลเมตร สามารถจอดรถไว้ที่เขตรักษา ฯ และนั่งรถกระบะรับจ้างไป

รถประจำทางสามารถเดินทางโดยรถทัวร์ มีรถออกจากสถานีขนส่งสายเหนือ(หมอชิต 2) มีรถทัวร์ 2 บริษัทสายกรุงเทพฯ-ท่าตอนไปถึง อ.เชียงดาวโดยตรงลงที่หน้าโรงแรมเชียงดาวอินน์หรือจากตัวเมืองเชียงใหม่ต่อรถเข้าไป อ.เชียงดาวอีก 70 ก.ม. ทั้งสองวิธีต้อง ต่อรถเข้าไปที่ สนง.เขตฯเชียงดาวอีก 5 ก.ม.โดยสามารถนัดรถกระบะรับจ้างหรือทัวร์ท้องถิ่นที่ติดต่อไว้เหมารับได้

ค่าเสียหาย

ค่าธรรมเนียมเข้าเขตฯคนละ 20 บาท,ค่าธรรมเนียมนำรถเข้าเขตฯคันละ 30 บาท,ค่าธรรมเนียมตั้งเต็นท์ต่อวันหลังละ 30 บาท,ค่ามัดจำขยะคณะละ 600 บาท(ให้นำขยะกลับลงมาแลกเงินคืนภายหลัง)ที่พักบนยอดดอยหลวงเชียงดาว มีเพียงแห่งเดียวที่อนุญาตให้พักแรม คือ บริเวณอ่างสลุง

ช่วงเวลาสวีท

ต้องตื่นกันตั้งแต่ไก่ยังไม่ขัน เพื่อมาชมทะเลหมอก หรือว่าใครที่ยากจะตามล่าช้าง สามารถลุกจากที่นอนขึ้นมาชมได้ เพราะช่วงรุ่งเช้า จะได้เห็นแนวใจกลางทางช้างเผือก เพลินแน่นอนรับประกัน

 

ติดต่อ-สอบถาม:  สำนักงานเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเชียงดาว โทร. 053 456 623

 

ยอดเขาโมโกจู

 

เรียงลำดับไหล่กันนิดนึง เพราะว่า ยอดเขา โมโกจู ตั้งอยู่ที่ อุทยานแห่งชาติแม่วงก์ที่ทีพื้นที่ครอบคลุมจังหวัดนครสวรรค์และกำแพงเพชร เป็นอันดับ 4 ของประเทศ มีระดับความสูง 1,964เมตรจากน้ำทะเล และที่สำคัญที่ทำให้ยอดเขาโมโกจูน่าไปสัมผัสเพราะว่าทางเดินขึ้นนั้นลาดชั้นอย่างหนัก ท้าทายร่างกายอย่างยิ่ง แต่ของบอกว่าถ้าขึ้นไปถึงยอดเห็นวิวแล้ว คุ้มยิ่งกว่าคุ้ม

เดินทาง

รถยนต์ส่วนตัววิ่งจากกรุงเทพมหานคร ใช้เส้นทางไปกำแพงเพชร-คลองลาน สู่อุทยานแห่งชาติแม่วงก์ ตามทางหลวงหลายเลข 1117 กิโลเมตรที่ 65 ถนนคลองลาน-อุ้มผาง

รถประจำทางขึ้นได้ที่หมอชิต รถ บขส สาย กรุงเทพฯ-คลองลาน มีรถออกตลอดทั้งวัน ทุกๆ2ชั่วโมง ตั้งแต่ 6 โมงเช้าไปจนถึง 4 ทุ่ม ใช้ระยะเวลาในการเดินทางประมาณ 6 ชั่วโมง

 

ค่าเสียหาย

ค่าเข้าอุทยาน ผู้ใหญ่ 40 บาท เด็ก 20 บาท โดยอุทยานมีบ้านพัก และเต็นท์ให้เช่า ถ้านำเต็นท์มาเอง มีค่าธรรมเนียมกางเต็นท์คนละ 30 บาท

ช่วงเวลาสวีท

ใครอยากจะดูดาวเต็มท้องฟ้า ต่อด้วยทะเลหมอก พร้อมกับสูดอากาศเย็นๆในช่วงเช้า ต้องตื่นกันตั้งแต่เช้ามืด ตี4-5  ล้างหน้าแปรงฟัน แต่งหน้าให้แน่นเพื่อถ่ายรูปลง Facebook หรือInstragram

ยอดเขาโมโกจูเปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินป่าในช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนกุมภาพันธ์ เลือกกันตามใจชอบว่าจะดูวิวจากโซนไหนเพราะมีให้จิ้ม 2 โซน กำแพงเพชรหรือว่านควสวรรค์ แต่ถ้าอยากจะไปพิชิตยอดเขาโมโกจู ต้องมาที่โซนนครสวรรค์นะจ๊ะ

ติดต่อ-สอบถาม : โซนกำแพงเพชร 090-457-9291 โซนนครสวรรค์ 098-7973197

 

เขาช้างเผือก

 

 

ต้องบอกว่า ฮอตฮิตมากสำหรับ เขาช้างเผือกในยามนี้ หลังจากปิดไป 2 ปี เพื่อให้ธรรมชาติยังคงสวยงาม โดยตั้งอยู่ที่ อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี คู่รักคู่ไหนชอบการผจญภัยแบบหวาดเสียวหน่อยๆ ที่นี้เหมาะอย่างยิ่ง เพราะว่าทีเด็ดของเขาช้างเผือกคือ สันคมมีด หรือ สันวัดใจ เพราะจะเป็นสันเขาบางๆแคบๆให้นักท่องเทมี่ยวเดินเรียงแถวกัน ถึงแม้ว่าจะไม่ได้สูงอะไรมาก  แต่เชื่อว่าได้ลุ้นกันทุกๆก้าวที่เดิน

เสน่ห์ของ เขาช้างเผืิอกคือ จะจำกัดจำนวนวันละไม่เกิน 60 คน และต้องจองล่วงหน้า 7 วัน พร้อมส่งชื่อ-สกุล เลขที่บัตรประชาชน และที่อยู่ให้ทางอุทยานฯ อะไรที่มันยากๆเนี่ยชอบ

 

 

เดินทาง

รถยนต์ส่วนตัว จากตัวเมืองกาญจนบุรี วิ่งบนถนนแสงชูโตที่เป็นถนนสายหลัก ถึงสี่แยกแก่งเสี้ยน เลี้ยวซ้ายไปตามป้ายอำเภอไทรโยค – ทองผาภูมิ (ทางหลวงหมายเลข 323) ตรงเข้าอำเภอทองผาภูมิ (เส้นทางจะต่อกับเส้น 3272 เลย) วิ่งผ่านตัวอำเภอ (ตัวอำเภออยู่ทางขวา) เลียบอ่างเก็บน้ำในเขื่อนไปอีกประมาณ​ 30 กิโลเมตร จะถึงสามแยกบ้านไร่-ปิล๊อก ให้เลี้ยวซ้ายไปทางปิล๊อก จากจุดนี้จะเป็นเส้นทางคดเคี้ยวขึ้นเขา ประมาณ 24 กิโลเมตร อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิอยู่ทางขวามือ

รถประจำทาง ขึ้่นรถทัวร์ บขส.999 ที่ขนส่งหมอชิต (ชั้น 1 ช่องที่ 21) กรุงเทพฯ – ด่านเจดีย์สามองค์ รอบ 5.00 น. (ต้องขึ้นเที่ยวนี้เท่านั้น เพื่อให้ทันรถสองแถวเที่ยวสุดท้ายไปอุทยานฯ)ราคาประมาณ 227 บาท ลงรถทัวร์ที่อำเภอทองผาภูมิ แล้วไปต่อรถสองแถวสีเหลือง ที่ตลาดทองผาภูมิ ไปบ้านอีต่อง (รถออกประมาณ 10.30 น.) ค่ารถสองแถวราคาประมาณ 70 บาท ใช้เวลาเดินทางประมาณ​ 2 ชั่วโมง ขากลับมีรถสองแถววิ่งมาจากหมู่บ้านอีต่องไปยังอำเภอทองผาภูมิในช่วงเช้า (ประมาณ 8.00 น.) ควรสอบถามเวลาที่แน่นอนจากเจ้าหน้าที่อุทยานฯ อีกครั้ง

ค่าเสียหาย

ค่าเข้าอุทยาน 30 บาท/คน,เอารถเข้าอุทยาน 40 บาท/คัน,กางเต็นท์ 30 บาท/คน,นำทาง 1,200 บาท (นำได้ 10 คน),ค่าลูกหาบคนละ 1,100 บาท (2 วัน 1 คืน)

ช่วงเวลาสวีท

ไม่มีเวลาไหนจะเหมาะไปกว่าตอนเช้าอีกแล้วครับท่าน เพราะจะได้สัมผัสบรรยากาศเย็น ยืนกอดกันเพื่อให้ความอบอุ่นกัน แม้ว่าจะมีความสูงจากระดับน้ำทะเล 1,249 เมตร แต่ว่าอากาศดีอย่างบอกใคร หลังจากชมวิวเสร็จแล้วไปวัดใจกันต่อจูงมือไปลุย สัมคมมีด

 

ติดต่อ-สอบถาม ตู้ ปณ. 18 อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี 71180 โทร 034-532-114, 034–510-979, 08-1382-0359


TicketTail Pass Episode 1

อ่านกันมาถึงตรงนี้ หลายๆคนคงอยากลองสัมผัสประสบการณ์จริงแล้วใช่มั้ยละ ทีมงานทิคเก็ตเทลของเราได้คัดเลือกทริปที่น่าสนใจมาให้เพื่อนๆลองพิจารณาดู ถ้าถูกใจก็คลิกซื้อได้เลยจ้า


เดินป่าสายชิล

เบตง, จ. ยะลา  April 13 April 15

คลิกซื้อ/อ่านรายละเอียด


Chic Chill Trip

เบตง, จ. ยะลา April 29 May 2

คลิกซื้อ/อ่านรายละเอียด

We Recommended

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *