พาไปแอ๊วเหล่าดีเจในงาน Together Festival

พาไปแอ๊วเหล่าดีเจในงาน Together Festival

 

สิ้นสุดการรอคอยกันแล้วสำหรับ Together Festival ครั้งที่ 5 กับการระเบิดความมันกับครั้งแรกของ Disclosure วงอิเล็คทรอนิคชื่อดังจากอังกฤษ ร่วมด้วยดีเจซูเปอร์สตาร์ Steve Aoki, ดีเจแทรนซ์ Andrew Rayel, ดีเจสองสาวจากออสเตรเลีย Nervo, Firebeatz ดีเจคู่หูจากเนเธอร์แลนด์, ครั้งแรกในเมืองไทยของดีเจ Tchami จากฝรั่งเศส และ Galantis 2 หนุ่มจากสวีเดนเจ้าของรางวัลแกรมมี และอีกมากมาย

วันนี้ Tickettail จะพาเพื่อนๆ ไปทำความรู้จักกับพวกเขาคร่าวๆ ว่าเป็นใครมาจากไหน มีผลงานอะไรบ้าง รอช้าอยู่ใย ไปแอ๊วกันเลยค่ะ

Disclosure

สองหนุ่มคู่ดูโอจากอังกฤษนำเพลงสไตล์ยูเคการาจกลับมาสู่ยุคนี้อีกครั้ง สร้างความฮือฮาจากอัลบั้มแรก Settle (2013) ที่โดนใจแฟนเพลงอิเล็คทรอนิคทั้งรุ่นเก่าและรุ่นใหม่ มีเพลงดังตามคลับอย่าง White Noise และ Latch และได้เสนอชื่อเข้าชิงรางวัลแกรมมี

ตอกย้ำความสำเร็จด้วยอัลบั้มใหม่ Carcal (2015) ที่ยังคงความเยี่ยมยอดในการผสมผสานแนวอันเดอร์กราวด์เข้ากับเพลงกระแสหลักได้อย่างลงตัว ส่งผลให้พวกเขาเป็นหนึ่งในนักดนตรีที่มีอิทธิพลที่สุดแห่งยุคเลยล่ะ

Andrew Rayel

ดีเจแนวแทรนซ์มาแรงจากมอลโดวาในยุโรปตะวันออก รับประกันความเจ๋งด้วยการเป็นดีเจในสังกัด Armada Music (ร่วมก่อตั้งโดย Armin van Buuren) อายุแค่ 17 ก็สร้างชื่อเสียงกับเพลง Asther กลายเป็นเพลงเด่นแห่งรายการวิทยุ A State of Trance ดังระเบิดกับอัลบั้ม Find You Harmony (2014)

โดนใจขาแทรนซ์ด้วยสไตล์การเปิดเพลงโพรเกรสสีฟหนักหน่วง ได้ออกทัวร์กับ Tomorrowland และ TomorrowWorld และได้เปิดเพลงตามคลับชั้นนำในอิบิซาอย่าง Ushuaia และ Amnesia ติด 1 ใน Top 100 ดีเจยอดเยี่ยมของ DJ Mag ที่อันดับ 40 เหนือกว่า Paul van Dyk ซะด้วย

Steve Aoki

ชื่อนี้ไม่จำเป็นต้องอธิบายอะไรให้มาก ดีเจซูเปอร์สตาร์ที่สร้างชื่อเสียงจากโชว์สุดมัน ทั้งเล่นเซิร์ฟในกลุ่มคนดูโดยอยู่บนเรือยาง และการปาเค้กใส่คนดู ชื่อนี้กลายเป็นชื่อคุ้นหูในวงการเพลง แฟชั่น และธุรกิจร้านอาหาร แล้วยังเป็นดีเจเนื้อหอมที่มีคิวเดินสายโชว์แน่นเอี้ยดมากกว่า 300 โชว์ภายในปีเดียว (การันตีด้วยการได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลแกรมมีในปี 2012 กับอัลบั้ม Wonderland)

แถมยังต้องบริหารสังกัดแผ่นเสียง Dim Mak ที่ได้สร้างศิลปินแนวแด๊นซ์ที่ยอดเยี่ยมที่สุดในยุคนี้ เขาจะกลับมาสร้างความมันให้ชาวไทยอีกครั้งใน Together Festival มาลุ้นกันว่าคุณพี่เขาจะเอาความมันอะไรมาฝากชาวไทยอีก (นอกจากเค้ก!)

Galantis

ศิลปินคู่หูจากสวีเดนเจ้าของเพลงแนวโพรเกรสสีฟเฮาส์สุดมัน ประกอบด้วย Linus Eklöw โพรดิวเซอร์มือฉกาจในนาม Style of Eye และ Christian Karlsson ที่เคยอยู่ในวงอินดี้พ็อพ Miike Snow และได้ทำเพลงให้กับศิลปินดังๆ มากมายอย่างบริทนีย์ สเปียร์กับเพลง Toxic ภายใต้ชื่อ Bloodshy & Avant พวกเขาคือเจ้าของเพลงดัง Runaway (U & I) ที่ได้เสนอชื่อเข้าชิงรางวัลแกรมมี

หลังจากออกอัลบั้ม Pharmacy (2016) พวกเขาก็เดินสายออกทัวร์ไปตามงานเทศกาลดนตรีดังๆ ในอเมริกาอย่าง Ultra และ EDC รวมทั้งทางแถบเอเชียด้วย

Firebeatz

ดีเจคู่ดูโอจากเนเธอร์แลนด์เจ้าของเพลงดัง Dear New York, Helicopter และ Guitar Track แจ้งเกิดเมื่อปี 2008 และก็กลายเป็นดีเจเนื้อหอม ครองอันดับที่ 56 ใน Top 100 DJ ของ DJ Mag ได้เป็นดีเจในสังกัด Spinnin’ Records และได้ร่วมงานกับ Calvin Harris และ Tiësto

สไตล์ของพวกเขาคือเน้นแนวอิเล็คโทรและโพรเกรสสีฟเฮาส์หนักๆ และเล่นเพลงของพวกเขาเองเป็นส่วนใหญ่ และนี่คืออีกหนึ่งโชว์ที่ไม่ควรพลาดในงาน Together Festival

NERVO

คู่แฝดสาวเปี่ยมความสามารถจากออสเตรเลีย เป็นทั้งดีเจ นักแต่งเพลง โพรดิวเซอร์ แถมยังเป็นนางแบบด้วย เข้าวงการเพลงตั้งแต่อายุ 18 ในฐานะนักแต่งเพลงในสังกัด Sony สร้างผลงานยิ่งใหญ่จากการร่วมแต่งเพลง When Love Takes Over ของ David Guetta and Kelly Rowland ที่ได้เข้าชิงแกรมมี และสร้างชื่อให้ NERVO ได้รับการนับถือไม่ใช่เพียงแค่ในฐานะดีเจ แต่ยังเป็นนักแต่งเพลงและโพรดิวเซอร์ที่ยอดเยี่ยมด้วย

พวกเธอได้ร่วมงานกับ Britney Spears, Kylie Minogue และ Nicki Minaj ล่าสุดพวกเธอหันมาเอาดีกับการเป็นดีเจ โชว์ของพวกเธอทำให้ขาแด๊นซ์มันไปกับเพลงท่วงทำนองติดหูกับสไตล์โพรเกรสสีฟ แถมดีเจยังแต่งตัวสุดเฟี้ยวไม่มีใครเทียบอีกด้วย!

TCHAMI

ดีเจจากปารีสผู้ได้รับฉายาว่าเป็นผู้ให้กำเนิดเพลงแนวฟิวเจอร์เฮาส์ ซึ่งเป็นส่วนผสมระหว่างดีพเฮาส์กับอีดีเอ็ม แจ้งเกิดในปี 2013 กับการรีมิกซ์เพลง Go Deep ของ Janet Jackson และมีผลงานเจ๋งๆ มากมายกับค่ายดังๆ อย่าง Fools Gold, Ministry of Sound และ Spinnin’ Records ได้ร่วมงานกับ AC Slater และ Oliver Heldens รวมทั้งได้ออกทัวร์กับ Skrillex, Diplo และ DJ Snake

เขาได้สร้างความฮือฮาให้กับวงการแด๊นซ์มิวสิค และได้รับการตอบรับอย่างดีจากทั้งวงการเพลงกระแสหลักและอันเดอร์กราวด์ Tchami จะมาโชว์ที่เมืองไทยเป็นครั้งแรกในงาน Together Festival โอกาสดีๆ แบบนี้ห้ามพลาดกับการไปแด๊นซ์กับเพลงสไตล์ฟิวเจอร์เฮาส์ของเขาเลยนะ

อู้หูววววว เห็นแบบนี้แล้วใครยังไม่มีบัตรต้องรีบเลยนะ เพราะเราจะต้องไปโดดกันในวันศุกร์ที่ 6 พฤษภาคมนี้กันแล้ว คลิกไปซื้อกันได้ที่ www.togetherfestival.net หรือโทรไปที่ ไทยทิกเกตเมเจอร์ 022623456 เลยนะ ด่วนนน!

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก TogetherFestival


 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

2 + eighteen =