Asia Flow Tour Thai Qualifier#3

โฟล์วเฮ้าส์ แบงคอก ประกาศศึกกระดานโต้คลื่นระดับเอเชีย

เอเชียโฟล์วทัวร์ 2559, ไทยควอลิฟายเออร์ สนามสุดท้ายประเทศไทย

พร้อมประกาศรายชื่อตัวแทนของประเทศไทย ไปชิงชัยในระดับเอเชีย

 

โฟล์วเฮ้าส์ แบงคอก, 10 กันยายน 2559 – โฟล์วเฮ้าส์ แบงค์คอก เป็นจุดรวมตัวของนักโต้คลื่นทั้งมือโปรและมือสมัครเล่นของกรุงเทพ ปีนี้ 2559 ได้รับเกียรติให้จัดการแข่งขันกีฬาโฟล์วไรเดอร์ในรายการ เอเชียโฟล์วทัวร์ ไทยควอลิฟายเออร์ในสนามที่ 3 ถือเป็นสนามสุดท้ายในการแข่งขันเพื่อคัดเลือกตัวแทนของประเทศไทย และจะประกาศผลว่าใครที่ได้รับสิทธิเพื่อไปแข่งขันในระดับภูมิภาคเอเชียที่ Sunwaylagoon ประเทศมาเลเซียต่อไป และในการแข่งขันครั้งนี้ ถือเป็นครั้งแรกของประเทศไทยที่ได้จัดการแข่งขันกีฬาโฟลวไรเดอร์แบบเก็บ คะแนน โดยภายในงานจะมี นายแฟดลูลาห์ บิน โมห์ด คามาโรลาห์ ผู้แทนคณะกรรมการโฟล์วเอเชีย    คุณเจ บุนนาค กรรมการผู้จัดการโฟล์วเฮ้าส์ แบงคอก คุณพราวพุธ ลิปตพัลลภ กรรมการบริหารสวนน้ำวานา นาวา หัวหิน และคุณจูดี้ ถาง ประธานจากสวนน้ำการ์ตูนเน็ตเวิร์ค พัทยา ร่วมเป็นประธานในการจัดการแข่งขันครั้งนี้ด้วย นอกเหนือจากนี้แล้วในช่วงค่ำ ยังมีแฟชั่นโชว์จากนิตยสาร Penthouse ที่การันตีความเซ็กซี่ได้จาก 7 สุดยอดนางแบบที่มีหน้าปกเป็นของตนเองแล้วทั้งนั้น และปิดท้ายความสนุกด้วยปาร์ตี้จากดีเจสุดมันส์จาก Pioneer DJ

 

คุณเจ บุนนาค กรรมการผู้จัดการโฟล์วเฮ้าส์ แบงคอก กล่าวว่า “โฟล์ว เฮ้าส์ แบงคอก รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับเลือกจากคณะกรรมการโฟล์วเอเชียของ ภูมิภาคเอเชีย ให้ทางโฟล์วเฮ้าส์ แบงคอกรับหน้าที่เป็นสนามสุดท้ายในการเก็บคะแนนเพื่อเฟ้นหานักกีฬาโฟล์วไรเด อร์เพื่อเป็นตัวแทนประเทศไทย ชิงชัยไปชิงแชมป์ต่อในการแข่งขัน Asia Flow Tour Grand Final 2016   ที่ Sunwaylagoon ประเทศมาเลเซีย ทั้งหมด 9 คน จากคนที่ได้รับคะแนนสูงสุดจากทั้ง 3 รุ่น คือ Pro Men Flow Board, Pro Women Flow Board  และ Pro Mixed Body Board โดยทั้ง 9 คนที่ได้รับเลือกให้เป็นตัวแทนของประเทศไทย จะได้รับตั๋วเครื่องบินและรางวัลสนับสนุนเพื่อเดินทางไปแข่งขันต่อในระดับ ภูมิภาคเอเชีย ทั้งนี้ทางโฟล์วเฮ้าส์ แบงคอกมีความมั่นใจ ความพร้อม รวมถึงศักยภาพของเครื่องเล่นที่เป็นมาตรฐานสากล และสิ่งอำนวยความสะดวกในการจัดงานครั้งนี้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของสถานที่ ที่จอดรถ การบริการ ตลอดจนกิจกรรมต่างๆที่จะเกิดขึ้นในงานที่สรรหามาให้ทุกท่านอย่างมี ประสิทธิภาพ ทัดเทียมงานระดับโลกอย่าง Chang World Flow Boarding Championships 2015 ในปีที่ผ่านมา ที่ทางโฟล์วเฮ้าส์ แบงคอกได้รับหน้าที่เป็นเจ้าภาพอย่างแน่นอน ซึ่งในวันงานผู้ที่เข้าชมงานจะได้สัมผัสถึงมาตรฐานและการแข่งขันอย่างเต็ม อรรถรส รวมทั้งการฝึกซ้อมทักษะการเล่นกีฬาโฟล์วไรเดอร์จากนักกีฬามืออาชีพ ซึ่งจะช่วยส่งเสริมและสนับสนุนการท่องเที่ยวด้านกีฬา และกระตุ้นการท่องเที่ยวของกรุงเทพมหานคร ให้เติบโตขึ้นและยั่งยืนตามวิสัยทัศน์ของบริษัทฯ ต่อไป”

ด้านผู้แทนจากคณะกรรมการโฟล์วเอเชีย นายแฟดลูลาห์ บิน โมห์ด คามาโรลาห์ กล่าวว่า

“การ แข่งขันโฟล์วไรเดอร์ เป็นทัวร์นาเม้นที่มีการจัดการแข่งขันขึ้นทั่วโลก โดยมีคณะกรรมการของแต่ละภูมิภาคเป็นผู้กำกับดูแล ซึ่งจะคอยควบคุมและคัดเลือกสถานที่ที่ใช้จัดการแข่งขัน ตลอดจนกำหนดกติกาในการแข่งขันในทุกๆรายการ จัดขึ้นเพื่อวัตถุประสงค์ในการสร้างจุดศูนย์รวมคนที่มีความชื่นชอบในกีฬา โฟล์วไรเดอร์ เพื่อให้มีโอกาสในการโชว์ฝีมือ รวมถึงการแลกเปลี่ยนเทคนิคต่างในการเล่นกีฬาโฟล์วไรเดอร์ จนกระทั่งจัดตั้งขึ้นเป็นการแข่งขันในระดับภูมิภาคต่างๆ เพื่อเฟ้นหาผู้ที่มีความสามารถโดดเด่นในกีฬาชนิดนี้ โฟล์วเอเชีย ได้เล็งเห็นถึงความพร้อมของสถานที่ในการจัดการแข่งขันกีฬาโฟลวไรเดอร์ของ โฟล์วเฮ้าส์ แบงคอก สวนน้ำวานา นาวา หัวหิน และสวนน้ำการ์ตูนเน็ตเวิร์ค พัทยา และทางคณะกรรมการโฟล์วเอเชียได้เลือกให้โฟล์วเฮ้าส์ แบงคอกเป็นที่สุดท้ายในการแข่งขันเพื่อคัดเลือกตัวแทนของประเทศไทย และประกาศผลว่าใครจะได้เป็นตัวแทนประเทศไทยเพื่อไปแข่งขันกีฬาโฟล์วไรเดอร์ ในระดับภูมิภาคเอเชียที่จะจัดขึ้นต่อไป ทั้งนี้เพื่อเป็นผลักดันให้กีฬาโฟล์วไรเดอร์ให้ได้รับความนิยมมากขึ้นในหมู่ คนไทย และส่งเสริมการกีฬาของเยาวชนไทยสู่การแข่งขันในระดับที่สูงขึ้นอีกด้วย”

นอกเหนือจากการแข่งขันกีฬาโฟล์วไรเดอร์ที่มีนักแข่งมืออาชีพมาวาดลวดลายกันแล้ว ผู้ที่เข้าชมงานยังได้พบกัน แฟชั่นโชว์จากนิตยสาร Penthouse ที่ได้นำ 7 นางแบบสุดเซ็กซี่ การันตีความ Hot ด้วย ทั้ง 7 คนนี้เคยได้เป็นเจ้าของปกของนิตยสาร Penthouse แล้วทั้งสิ้น และปิดฉากความสนุกในช่วงค่ำคืน กับดีเจสุดมันส์จาก Pioneer DJ ที่จะมาเนรมิตความสนุกร่วมกับสาวสวยจากนิตยสาร Penthouse อีกด้วย เพื่อเติมเต็มค่ำคืนและสร้างประสบการณ์สุดเหวี่ยงอย่างไม่รู้จบ

 

 

เนื่องจากวันเสาร์ที่ 10 กันยายน 2559 ที่ผ่านมา ทางโฟล์วเฮ้าส์ แบงคอก ได้มีการแข่งขันกีฬาโฟล์วไรเดอร์ เพื่อคัดเลือกตัวแทนประเทศไทยในรายการ เอเชีย โฟล์ว ทัวร์ ไทย คลอลิฟายเออร์ ชิงชัยเพื่อไปชิงแชมป์ในรายการ Asia Flow Tour Grand Final 2016   ที่ Sunway lagoon ประเทศมาเลเซีย

จากการวาดลวดลายที่เหนือชั้นและโดดเด่นกว่าใครทำให้ได้ผลการแข่งขันที่ออกมาอย่างคาดไม่ถึง ในรุ่น Pro Mixed Bodyboard รางวัลชนะเลิศอันดับที่ 1  เป็นของไรเดอร์จาก การ์ตูนเน็ตเวิร์ค พัทยา คือนายมูฮัมเหม็ด นาสรี่ บิน ซาลิม อันดับที่ 2 คือ ด.ช.อดิเทพ กุลรัตน์ จากการ์ตูนเน็ตเวิร์ค พัทยา และอันดับที่ 3 คือนายทรงกลด โจมบุญ จาก เซิร์ฟเฮ้าส์ ภูเก็ต โดยได้รับเกียรติจากคุณสหรัฐ โพธิโต ผู้ช่วยผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานกรุงเทพมหานคร เป็นผู้มอบรางวัล ต่อมาในรุ่น Pro Women Flowboard  รางวัลชนะเลิศอันดับที่ 1  เป็นของไรเดอร์สาวจาก เซิร์ฟเฮ้าส์ ภูเก็ต ที่โชว์ความสามารถและเทคนิคที่แตกต่างจนสามารถคว้าตำแหน่งผู้ชนะมาได้คือ ด.ญ.แอนนิสซา ฐิตา ฟลิน อันดับที่ 2 นางสาวศุภาพิชญ์ พิทยานุกุล จากโฟล์วเฮ้าส์ แบงคอก และอันดับที่ 3 ด.ญ.ซาร่า ดานจิ จากการ์ตูนเน็ตเวิร์ค พัทยา โดยได้รับเกียรติจากคุณวัชริยา เรืองพาณิช ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท ริป เคิร์ล (ประเทศไทย) จำกัด เป็นผู้มอบรางวัล และในรุ่นสุดท้าย Pro Men Flowboard และเป็นรุ่นที่ได้รับการจับตามองมากที่สุดเนื่องจากเป็นรุ่นที่มีแชมป์ ประเทศไทยจากปีที่แล้วลงเข้าแข่งขันด้วย และผลการแข่งขันก็ออกมาพลิกความคาดหมาย เมื่อไรเดอร์จากการ์ตูนเน็ตเวิร์ค พัทยา นายมูฮัมเหม็ด นาสรี่ บิน ซาลิม ใช้ความแน่นอนในการโชว์ลีลาการโต้คลื่น และสลายความตื่นเต้นลงได้อย่างหมดจด จึงทำให้เกิดข้อผิดพลาดที่น้อยกว่า ทำให้สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศอันดับที่ 1 ไปครอง ส่วนอันดับที่ 2 และ 3 เป็นของ นายทรงกลด โจมบุญ จากเซิร์ฟเฮ้าส์ ภูเก็ต และ นาย นนทรี แก้วอำไพ จากการ์ตูนเน็ตเวิร์ค พัทยา ตามลำดับ โดยได้รับเกียรติจากคุณนิติ เจียมวิทยานุกูล ผู้จัดการโครงการกีฬา โฟล์วไรเดอร์ บริษัทไทยเบฟเวอเรจ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด เป็นผู้มอบรางวัล

 

 

 

ในส่วนของนักกีฬาที่ได้รับเลือกเป็นตัวแทนประเทศไทยจะได้รับตั๋วเครื่องบินและเงินสนับสนุนในการไปแข่งขันในระดับภูมิภาคเอเชีย ที่ Sunway lagoon ประเทศมาเลเซีย ในวันที่ 16 – 17 กันยายน 2559 ซึ่งจากการแข่งขันในครั้งนี้และจากการเก็บคะแนนจากสนามต่างๆที่ผ่านมา ทำให้ได้ผลการคัดเลือกตัวแทนประเทศไทยดังนี้ ในรุ่น Pro Mixed Bodyboard เป็นของ นายมูฮันเหม็ด นาสรี่ บิน ซาลิม นักกีฬาโฟล์วไรเดอร์จาก การ์ตูนเน็ตเวิร์ค พัทยา ส่วนในรุ่น Pro Women Flowboard  เป็นของ ด.ญ.แอนนิสซา ฐิตา ฟลิน นักกีฬาโฟล์วไรเดอร์จาก เซิร์ฟเฮ้าส์ ภูเก็ต และในรุ่น Pro Men Flowboard เป็นของ นายทรงกลด โจมบุญ นักกีฬาโฟล์วไรเดอร์จาก เซิร์ฟเฮ้าส์ ภูเก็ต โดยได้รับเกียรติจาก คุณเจ บุญนาค กรรมการผู้จัดการโฟล์วเฮ้าส์ แบงคอก คุณองอาจ เต็ง ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจโฟล์วเฮ้าส์ แบงคอก และคุณจูดี้ ถาง ประธานสวนน้ำการ์ตูนเน็ตเวิร์ค พัทยา เป็นผู้มอบรางวัล ทั้งนี้เพื่อเป็นการสนับสนุนให้กีฬาโฟล์วไรเดอร์ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น ในกลุ่มคนไทย และผลักดันในกีฬาโฟล์วไรเดอร์ของประเทศไทยทัดเทียมในระดับนานาประเทศต่อไป

 

ทางโฟล์วเฮ้าส์ แบงคอก จึงใคร่ขอความกรุณาในการลงสื่อประชาสัมพันธ์ครั้งนี้ อนึ่งเพื่อเป็นการสนับสนุนและสร้างแรงบันดาลใจให้การกีฬาของประเทศไทยให้ เจริญก้าวหน้า และร่วมกันส่งแรงใจให้นักกีฬาโฟล์วไรเดอร์ของไทยคว้าชัยในการแข่งขันที่ใกล้ จะถึงด้วย

 

 

รายชื่อผู้บริหารและผู้สนับสนุน

เอเชียโฟล์วทัวร์ 2559, ไทยควอลิฟายเออร์ สนามสุดท้ายประเทศไทย

วันเสาร์ที่ 10 กันยายน  2559 ณ โฟล์วเฮ้าส์ แบงคอก

 

คุณเจ บุนนาค                                                                        กรรมการผู้จัดการโฟล์วเฮ้าส์ แบงคอก สุขุมวิท26

Mr.Jay Bunnag                                                                       Partner of Flow House Bangkok Sukhumvit26

 

คุณพราวพุธ ลิปตพัลลภ                                                       กรรมการบริหารสวนน้ำวานา นาวา หัวหิน

Ms.Prouputh Liptapanlop                                                     Executive Director of Vana Nava Hua Hin

 

คุณจูดี้ ถาง                                                                              ประธาน การ์ตูนเน็ตเวิร์ค อเมโซน พัทยา

Mr.Judy Tang                                                                         President of Cartoon Network Amazone Pattaya

 

คุณแฟดลูลาห์ บิน โมห์ด คามาโรลาห์                                คณะกรรมการโฟล์วเอเชีย

Mr.Fadzlullah Bin Mohd Kamarolah                                  The Committee of Asia Flow

 

คุณดลพักตร์ เอกรักษาศิลป์ชัย                                            ฝ่ายการตลาด บริษัทช้างอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด

Ms.Donlapak Ekraksasilchai                                               Marketing Chang International Company Limited

 

คุณฑีฆาวัฒน์ ปัทมาคม                                                         ผู้จัดการทั่วไป บริษัทริป เคิร์ล (ประเทศไทย) จำกัด

Mr.Teekawat Pattamakome                                                General Manager Rip Curl(Thailand) Co., Ltd.

 

คุณสหรัฐ โพธิโต                                                                  การท่องเที่ยวแห่งประเทศไท (ททท) สำนักงานกรุงเทพมหานคร

Mr.Saharat Potito                                                                  Tourism Authority of Thailand (TAT)

 

คุณยิหวา บุสิรัส                                                                     ผู้ร่วมก่อตั้งและผู้จัดการโครงการบริษัท เวคอัพแอนด์ลีฟว์ จำกัด

Ms.Yiwa  Bhusirat                                                                Co Founder and Project Manager Wake up and Live Co., Ltd

 

คุณสมชาย  โกสาแสง                                                            บริษัท ไพโอเนียร์ อีเล็คโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด

Mr.Somchai Kosasaeng                                                        Pioneer Electronics (Thailand) Co., Ltd

 

คุณสุกัญญา บุญส่งอำนาจ                                                     บริษัท เพน พับลิชชิ่ง จำกัด

Mr.Sukanya  Boonsongamnat                                               PEN PUBLISHING CO.,LTD (Penthouse Magazine)

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

one × one =