Checklist ให้ดี 10 อย่างที่ต้องมี ก่อนไปดูคอนเสิร์ต!

ใกล้เข้ามาแล้ววววว….กับเทศกาลดนตรีสุดยิ่งใหญ่แห่งปีกับงาน Big Mountain Music Festival 2017 ที่ปีนี้กลับมาจัดที่เขาใหญ่เหมือนเดิม พร้อมจะมาระเบิดความมันส์กันอย่างสุดเหวี่ยง งานพร้อมขนาดนี้ แล้วคุณละพร้อมหรือยัง? แต่ก่อนจะไปดื่มด่ำกับบรรยากาศและความสนุกสุดพิเศษในวันงาน วันนี้ TKT ขอทำเช็คลิสต์กันเหนียวเพื่อให้คุณเตรียมความพร้อมก่อนไปสนุกและแดนซ์กันแบบโนลิมิตตลอด 2 วัน!

1.แผนที่ สำหรับใครที่เพิ่งจะเคยไปครั้งแรก มีแผนที่ไว้เถอะอุ่นใจเสมอเพราะไม่รู้ว่าเจ้าตัว google map ที่ 3 วันดี 4 วันไข้จะพาเราหลงไปไหนหรือเปล่า หรือเผื่อกรณีฉุกเฉินที่พื้นที่นั้นไม่สามารถใช้อินเทอร์เน็ตได้ คุณจะได้ไม่หลงทางแถมไม่ต้องเสียเวลาอีกด้วย

2.ยา ต่อให้คุณไม่มีโรคประจำตัวแต่การเดินทางไปต่างสถานที่ หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องเจอสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงไป ตอนกลางวันก็แสนจะร้อนอบอ้าว พอตกกลางคืนก็เย็นจัด อาจทำให้คุณไม่สบายเอาดื้อๆ ดังนั้น ยาจึงเป็นของที่ควรมีและพกติดตัวไว้เสมอ ไม่ว่าจะเป็นยาแก้ปวดหัว ยาแก้เมารถ ยาแก้ปวดท้อง
พลาสเตอร์ยาหรือแม้กระทั่งยาดม

3.จัดเสื้อผ้าให้เหมาะสม เก็บชุดตัวเก่งของคุณเอาไว้ก่อน ควรเลือกเสื้อผ้าให้เหมาะสมกับสภาพอากาศเพื่อเตรียมลุยทั้งเวลากลางวัน เช่น เสื้อยืด กางเกงยีนส์ขาสั้นหรือ แม้กระทั่งเวลากลางคืน เช่น เสื้อกันหนาว คาร์ดิแกน

ขอบคุณภาพประกอบจาก gmarket.co.kr

4.เตรียมบัตรเข้างานและบัตรประชาชน คงไม่มีใครอยากเสียเวลาไปแล้วดันเข้าไม่ได้หรอกใช่ไหม แถมยังต้องมาเสียตังค์ซ้ำซ้อนอีก รู้อย่างงี้แล้วรีบเอาบัตรเข้างานพกติดกระเป๋าตังค์ไว้เลย

5.กล้องถ่ายรูป กลายเป็นไอเท็มฮิตสำหรับวัยรุ่นยุคนี้ไปแล้วที่ไม่ว่าจะไปไหนทำอะไรเป็นต้องหยิบมาแชะและแชร์เพื่ออวดรูปสวยๆ ลงโซเชียลมีเดีย เป็นการเก็บภาพความทรงจำที่ดีอีกทางหนึ่ง

ขอบคุณภาพประกอบจาก pinterest.com

6. แบตสำรอง เรียกว่าหมดไวสูสีกับเน็ต 4G ก็แบตเตอร์รี่นี่แหละค่ะ ยิ่งใครที่ติดโซเชียลมีเดียแล้วล่ะก็ ห้ามลืมแบตสำรองเด็ดขาด จะได้อัพภาพ อัพคลิป ลงโซเชียลได้อย่างต่อเนื่องไม่มีสะดุด

7. แอสเซสเซอรี่ เช่น สร้อยคอ โชกเกอร์ หมวก แว่นกันแดด เลือกเด็ดๆ ไว้สร้างลุคเก๋ๆ สัก 2 – 3 ชิ้นก็พอ อย่าเยอะไปจะทำให้คุณพะรุงพะรันแทนที่จะสนุกกับงาน

ขอบคุณภาพประกอบจาก stylenanda.com

8.ผ้าใบคู่ใจ การเลือกผ้าใบดีๆ สักใบที่ใส่สบายจะทำให้คุณสะดวกในการเคลื่อนย้าย เดินเหินและเต้นได้อย่างไม่ติดขัด แถมยังทะมัดทะแมงอีกด้วย

9.เตรียมฟิตร่างกายให้พร้อม ใจพร้อม กายพร้อมเราทำได้! แต่แหม ฟ้าฝนก็ผีเข้าผีออกแบบนี้ เชื่อว่าใครๆ หลายคนคงต้องมีการเจ็บป่วยบ้างล่ะ เพราะฉะนั้นก่อนวันงาน อย่าลืมรักษาสุขภาพของตัวเองให้ดีด้วยล่ะ

10.รายละเอียดใบจองเต็นท์ คงไม่มีใครไปกลับวันเดียวหรอกถูกไหม ใครที่จองเต็นท์ไว้ก็อย่าลืมหยิบรายละเอียดต่างๆ ติดมาด้วยล่ะ ส่วนใครที่ยังไม่มี รีบจองด่วน เพราะถ้าไปหาเอาหน้างานอาจไม่ทันการเอาซึ่ง TKT ก็มีแพคเกจที่พักดีๆ ในราคาสบายประเป๋า จองเล้ยยย…..ที่ tickettail.com/bmmf


All About  Author:

Minimint หญิงสาวตัวเล็กที่ชอบใช้ความรู้สึกในการตัดสินใจ ชอบลอง ชอบเสี่ยงและไม่เกรงกลัวอะไรทั้งสิ้น!