Exclusive Interview ยุทธนา บุญอ้อม on BMMF 2017

ทางพี่เต็ดมาเจอ The Ocean ได้ยังไงครับ ?

– จริงๆแล้วคือตัวเจ้าของสถานที่เขาเชิญเราไปดูที่เขา แล้วไปดูแล้วก็พบว่ามันเป็นสนามกอล์ฟขนาด 9 หลุมซึ่งขนาดเนี่ยจริงๆแล้วมันพื้นที่มันเท่ากับพื้นที่ๆเราเคยจัดที่โบนันซ่าเลยแต่ว่ารูปร่างไม่เหมือนกันเท่านั้นเองแต่ว่า เอ่อ..พอวัดขนาดพื้นที่แล้วเท่ากันเกือบจะเด๊ะมากสิ่งที่ดีกว่ามันก็คือมันเป็นสนามกอล์ฟมันก็เลยมีพื้นหญ้าเขียวขจี เราจัดบน Fair Way เลยแล้วก็มีต้นไม้ที่ให้ร่มเงาก็เยอะเพราะว่าระหว่างหลุมระหว่าง Fair Way ปลูกต้นสนเป็นแนวเลยขนาดนี้มันเลยค่อนข้างลงตัวทุกอย่าง

ปีนี้เป็นครั้งแรกที่มีรถรับส่งตลอดงานอีกด้วย

– ก็คือจริงๆแล้วเนี่ยในฐานะผู้จัดงานเนี่ยสิ่งที่เรา อยากให้มันเกิดขึ้นมากที่สุดก็คือคนเอารถส่วนตัวไว้ที่งานน้อยที่สุดเพราะว่า เอ่อ..ถ้าทุกคนเอารถส่วนตัวไปเนี่ยปริมาณที่จอดรถมันก็จะต้องใช้พื้นที่เยอะมากซึ่งเมื่อใช้พื้นที่เยอะมันก็จะตามมาด้วยคนที่ไปก็ต้องเดินไกลเพราะว่าพื้นที่จอดรถเยอะมันก็ต้องกว้างก็ต้องไกลออกไปมันไม่มีทางที่จะเอ่อ..ที่แต่ละคนจะเดินมาถึงงานได้อย่างสะดวกอย่างที่สองก็คือมันก็จะตามมาด้วยปัญหาการจราจรเพราะว่าเวลาคนมางานเนี่ยมาพร้อมๆกันเนี่ยงานเราปีเนี้ยเชื่อว่าจะมีคนอยู่ในงานประมาณหกหมื่นกว่าคนซึ่งหกหมื่นกว่าคนเนี่ย สมมุติคิดแบบเอาแค่ว่าสี่คนนั่งคันนึงเนี่ยมันก็ซัดไปหมื่นห้าพันคันละอ่ะ รถหมื่นห้าพนคันเนี่ยมันมหาศาลมาก แล้ววิ่งมาพร้อมๆกันเข้ามาในงานพร้อมๆกันคือยังไงรถก็ติดแน่ๆ ดังนั้นเนี่ยเราก็จะพยายามสนับสนุนทุกคนที่เดินทางด้วยรถโดยสารประจำทางหรือว่า เอ่อ..นั่งรถรวมกันมาเยอะๆแต่คราวนี้เนี่ยปัญหาก็จะตามมา เช่นกลุ่มคนที่ไม่ได้เอารถส่วนตัวมา แล้วหาที่พักในเขาใหญ่พอไม่มีรถส่วนตัวมันก็จะเดินทางจากที่พักมางานเราเนี่ยลำบากดังนั้นการที่มีแพ็กเกจของทาง Ticket Tail เนี่ยมันก็จะซัพพอตสิ่งเหล่านี้ได้อย่างดี เพราะว่าคุณก็เพียงแค่เอารถไปจอดที่โรงแรมที่ Ticket Tail เขาจัดไว้ให้แล้วก็ นั่ง Shuttle bus จากโรงแรมมาที่งาน ซึ่งมันจะสะดวกมาก

แล้วมันดียังไง ?

-เอาง่ายๆมางานเนี้ยสมมุติว่าปาร์ตี้กันหนักมากจนปริมาณแอลกอฮอล์ในเส้นเลือดเกินที่กฎหมายกำหนดเนี่ยคุณก็ไม่ต้องเสี่ยงไม่ต้องเสี่ยงที่ต้องขับรถออกไปแล้วผิดกฎหมายโดนตำรวจจับหรือรอดตำรวจไปแต่ว่า ก็อาจจะเกิดอุบัติเหตุเพราะว่าคุณไม่พร้อมที่จะขับรถ ดังนั้น การที่เรามีเอ่อ.. Shuttle bus รับส่งจากหน้างานไปจนถึงที่พักดังนั้นเนี่ย เอ่อ.. ก็ลองพิจารณาการใช้บริการแพ็กเกจพิเศษของทาง Ticket Tail ดูเนื่องจากว่าคุณจะได้นอนที่พักสบายๆ ตื่นมาคุณจะได้ Freshแล้วก็อยากจะเข้างานเมื่อไหร่ก็มี Shuttle bus

มาส่งถึงที่ ตลอด 24 ชั่วโมง คือคุณสามารถที่จะแบบ อยากกลับไปเข้าห้องน้ำที่พักก็ทำได้แล้วเดี๋ยวก็กลับมาเข้างานต่อยังได้เลยถ้าอยากเข้าห้องน้ำสบายๆก็อยากจะกลับไปที่พักเมื่อไหร่ก็มี Shuttle bus ไปส่งเอ่อ.. ให้ความสำคัญกับเรื่องจองที่พักก่อน ส่วนเรื่องความสนุกในงานของเราเนื่องจากปีนี้เป็นปีที่คนเยอะมาก ศิลปินก็มากันครบทุกอย่างเป็นสถานที่ใหม่ เวทีทุกเวทีออกแบบใหม่หมดมีเรื่องสนุกๆรอคุณอยู่มากมายผมมั่นใจว่า ใครที่มางานเราปีเนี้ยสนุกแน่ๆนะครับ ที่สำคัญหาที่พักให้ได้ละกันครับ