Chiang Mai Road Trip ขับให้ได้ ไปให้ถึง

Chiang Mai Road Trip ขับให้ได้ ไปให้ถึง

 

สมัยอะไรก็ง่ายไปหมด ยิ่งออกไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ยิ่งง่ายแสนง่าย แค่แบกเป้ออกไปใบเดียว คุณสามารถไปตามที่ต่างๆได้หลายวัน เพราะมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ไม่ต้องขนบ้าหอบฝ่างเหมือนอย่างสมัยก่อน

แต่สิ่งที่ต้องคิดเสมอเมืิ่อจะก้าวเท้าออกจากบ้านหรือคอนโด คือเรื่องการเดินทาง อันไหนประหยัดเวลาอันไหนสบาย แล้วแต่ความชอบส่วนบุคคล บ้างคนอาจจะชอบขับรถไปเอง เพราะจะได้แวะตามที่ต่างๆที่ตัวเองต้องการ หรือบางคนอินดี้หน่อย ก็โบกรถไป คนละฟีล

Tickettail มานำเสนออีกหนึ่งทางเลือกที่คิดว่าประหยัดเวลาและสะดวกสบาย สมมติว่าเราจะไปเที่ยวเชียงใหม่กัน เพราะเป็นจังหวัดใหญ่ทางภาคเหนือ แทบจะไม่ได้แตกต่างอะไรจากกรุงเทพแล้วตอนนี้ เดินทางสะดวกทั้ง เครื่องบิน,รถไฟ หรือว่า รถทัวร์ มีหมด

การเดินทาง

อย่างที่กล่าวไปข้างต้นแล้วถึงการเดินทางไปเชียงใหม่ ว่าแสนจะสบายมีทุกช่องทาง แต่ขอเลือกบนฟ้าละกันเพราะเร็วดี เรื่องการซื้อตั๋วเครื่องบิน ต้องดูช่วงดีๆเพราะแต่ละสายการบิน Low cost มีโปรโมชั่น ออกมาแทบจะทุกเดือน เลือกดีๆรับรองได้ถูกยิ่งกว่านั่งแท็กซี่ไปกลับใน กรุงเทพเสียอีก

เมื่อได้ตั๋วเครื่องบินแล้ว นั่งกระดิกเท้าบนเครื่องแป๊บเดียวเหินฟ้าสู่ภาคเหนือของประเทศไทยกัน เมื่อเท้าเหยียบสนามบินเชียงใหม่ ถ้าใครมีเพื่อนมีฝูงหรือญาติโกโหติกา อยู่ที่นั้นก็คงไม่มีปัญหาอะไรกับการเดินทาง

แต่ถ้าคุณไม่รู้จักใครเลยมาแบบเอาดาบหน้า ของแนะนำวิธีที่จะทำให้คุณสามารถไปได้ทุกที่ที่คุณอยากไป นั้นคือการ เช่ารถขับเอง เพราะการจะไปเหมารถตู้หรือว่าสี่ล้อแดงที่ีเชียงใหม่ ราคาไม่ได้ห่างกับเช่าเอง

ซึ่งบริษัทใช้เช่ารถนั้นมีอยู่มากมายจนเลือกแทบไม่ถูก แต่ละเจ้านั้นมีโปรโมชั่นมาให้เลือก ลดแลกแจกแถมกันเพียบ

Journeycnx

เป็นบริษัทรถเช่าที่มีรถไว้บริการมากมาย ส่วนค่าเช่านั้น ถ้าเป็น วีออส แจ๊ซซ์ ซิตี้ รุ่นเก่าจะวัน 1,000 ถ้าเป็นรุ่นใหม่ จะเป็นวันละ 1,200 ส่วนในเรื่องของเอกสารที่ต้องมีคือ บัตรประชาชน ใบขับขี่ บัตรเครดิตเพื่อรูดไว้ 10,000 บาท เป็นเงินประกัน เราจะไปรับรถที่ไหนก็ได้ในตัวเมืองเชียงใหม่ ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆกับการไปส่งรถรับรถ จ่ายแค่ค่าเช่าว่าจะเช่ากี่วันเท่านั้นเอง

northcarrental

อีกหนึ่งบริษัทรถเช่าที่เชียงใหม่ ราคาค่าเช่าตกอยู่ที่วันละ 900 จะเป็นรถซิตี้คาร์ ใช้คล่องตัวในเมืองทั้ง ซิตี้ แจ๊ซ วีออส ถ้าเป็นโฉมใหม่จะเป็นราคา 1,100 บาท ส่วนเอกสารที่ต้องนำไปคือ บัตรประชาชน ใบขับขี่รถยนต์ และ มีเงินค้ำประกัน 3,000 บาท ถ้ารถไม่ได้ชนอะไรมา รับเงินคืนตอนเอารถมาส่ง และจะให้บริการส่งรถที่สนามบินเชียงใหม่เป็นหลัก

ตะวันมอเตอร์

ถ้าไปถามคนเชียงใหม่ รับรองว่าต้องรู้จัก ตะวันมอเตอร์ อย่างแน่นอน อยู่ตรงสี่แยกแสงตะวัน มีรถโตโยต้าทุกรุ่นให่้เช่าตั้งแต่ วีออส ไปจนถึง คัมรี่ ค่าเช่าอยู่ที่ 1,000-2,000 บาทต่อวัน เอกสารก็เหมือนๆกับที่อื่นคือ บัตรประชาชน ใบขับขี่ และ เงินประกันอีก 5,000 บาท

 

สถานที่ท่องเที่ยว

เมื่อได้ยานพาหนะมาแล้ว ถึงเวลาที่เราจะไปตะลุยป่าเขาลําเนาไพร แมกไม้และสายธาร เพื่อเพิ่มพลังจากความเหนื่อยล้า ในการทำงาน สถานที่ท่องเที่ยวสวยๆในจังหวัดเชียงใหม่มีอยู่มากมายหลายที่ ได้สัมผัสธรรมชาติกันแบบเต็มอิ่ม

หมู่บ้านแม่กำปอง

ใครอยากรู้ว่าชีวิต Slow life เป็นอย่างไร อยากจะให้เป็นสัมผัสที่หมู่บ้านแม่กำปอง ตั้งอยู่ที่อำเภอแม่ออน เพราะว่าเป็นหมู่บ้านเล็กๆอยู่ท่ามกลางหุบเขา แถมนักท่องเที่ยวยังไม่เยอะ ทำให้ได้เห็นวิถีชีวิตของคนท้องถิ่น บรรยากาศขอบอกว่าชิลล์เว่อร์!!

สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์

ชมนกชมไม้กันบ้าง เพื่อจิตใจที่เบิกบาน การได้เห็นอะไรสวย        ๆงามๆ แถมยังได้ความรู้อีกต่างหาก เพราะเราจะได้เห็นพันธุ์ไม้แปลกที่เราไม่รู้จัก ร่วมถึงการดูแลรักษา อย่างต้นตะบองเพชรที่ตอนนี้หลายๆคนมักจะนำมาปลูกกันเพราะเชือว่าเป็นต้นไม้มงคลเสริมโชคลาภ

ดอยอินทนนท์

อากาศร้อนๆแบบนี้ขึ้นไปอยู่บนยอดดอยที่สูงที่สุดของประเทศไทยรับรองว่าอากาศยังไงก็เย็นกว่าพื้นที่ราบข้างล่างอย่างแน่นอน ไม่ใช่แค่ไปสัมผัสอากาศอย่างเดียว บนดอยอินทนนต์ มีกิจกรรมให้ทำมากมายกราบศักการะ พระธาตุนภเมทนีดลและพระธาตุนภพลภูมิสิริ,เดินป่าเข้าถ้ำบริจินดา,น้ำตกสิริธาร

 

เขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล

ตั้งอยู่ที่อำเภอแม่แตง เผื่ออยากจะกระโดดน้ำ ท่ามกลางสายหมอก แมกไม้ สายลม และขุนเขา หลังจากลุยป่ามาเยอะ ฟินสุดๆ และมีแพที่พักให้คอยบริการมากมาย เหมาะแก่การพักผ่อน อ่างน้ำเหนือเขื่อนมีทัศนียภาพที่งดงาม

 

Cafe ฮิปฮิป

การได้นั่งทอดน่องสบายๆอามรณ์กันเครื่องดื่มดีๆ ไม่ว่าจะเป็นชา กาแฟ รวมทั้งดื่มด่ำกับบรรยากาศชิลๆที่ไม่เร่งรีบ มันเป็นอะไรที่สุขเว่อร์

 

เวียงจุมออน

Teahouse ที่ตั้งอยู่ในอำเภอเมืองเชียงใหม่ ต้องบอกว่าเหมาะอย่างยิ่งกับการไปนั่งเม้าท์มอย หรือว่าหาเครื่องดื่มดับกระหาย เพราะทั้งบรรยากาศและรสชาติของเครื่องดื่มไม่ธรรมดา รวมทั้งยังมีขนมอร่อยๆให้เลือกมากมาย

 

The Giant

ครบเครื่องที่ในทีเดียว เป็นทั้งร้านกาแฟรสชาติเลิศและรีสอร์ทอันสวยงามท่ามกลางป่าเขา ตั้งอยู่ที่ หมู่บ้านป๊อก ห้วยแก้ว แม่ออน เด็กๆใครที่เคยฝันว่าอยากมีบ้านต้นไม้มาที่นี้รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน

Nana Jungle

สุดยอดฟาร์มขนมปังสดใหม่ ต้องบอกว่ารีบตื่นแต่ไก่โห่ เพราะว่าคนเพียบจนล้น เพราะว่าขนมที่นี้อร่อยแสงออกปาก จนคุณอยากจะเปิดร้านขนมปังเลย เมื่อได้ลิ้มลองรสชาติของที่นี้


บ้านใกล้เรือนเคียง

 

จังหวัดเชียงใหม่นั้นมีพื้นที่ติดกับจังหวัดอื่นๆทางภาคเหนือหลายจังหวัด ซึ่งสามารถจะขับรถไปได้ด้วยระยะเวลาอันสั้น

ลำปาง

เมืองรถม้าขับรถจากเชียงใหม่ไม่ถึงชั่วโมง มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ถ้าใครชอบแบบธรรมชาติขอแนะนำ อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน เพราะว่าธรรมชาติสวยงามมาก

พะเยา

ที่แรกทีต้องไปเมืื่อไปถึงจังหวัดพะเยา ถ้าไม่มาที่เหมือนมาไม่ถึง กว๊านพะเยา เป็นทะเลสาปขนาดใหญ่ และที่สำคัญคือ จะได้ศักการะหลวงพ่อศิลา กลางกว๊านพะเยา ต้องนั่งเรือพายไป

 

เชียงราย

เหนือสุดของประเทศไทย มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายว่าจะเป็น บ้านดำ ไปดู ศิลปะของอาจารย์ ถวัลย์ ดัชนี ศิลปินแห่งชาติ หรือ วัดร่องขุ่นที่เลื่องชื่อของ อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ อยากไปธรรมชาติหน่อยก็ ไร่ฉุยฟ่ง หรือ บุญรอดฟาร์ม

 

ที่พัก

เมื่อเป็นเมืองท่องเที่ยวแน่นอนว่า รีสอร์ท กับ โรงแรม มีให้เลือกอย่างมากมาย ทั้งในตัวเมืองและต่างอำเภอ และแต่ละทีต้องบอกว่าสวยงามอย่างมาก

 

พราวภูฟ้า

ตั้งอยู่ที่อำเภอแม่ริม ไม่ได้ไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่มากนัก เป็นรีสอร์ทที่ตอบโจทย์อย่างมากเพราะมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ห้องพักมีให้เลือกหลากลายราคา แถมตกแต่งได้อย่างสวยงาม บวกกับบรรยากาศเดินไปไหนก็ได้ยินเสียงน้ำ เสียงนก สดชื่นอย่าบอกใคร

 

ปานวิมาน

สมกับชื่ออย่างแท้จริง เพราะสถานที่สวยงามถามท้องเรื่อง ตั้งอยู่บนเขาอย่างกับได้อยู่บนวิมาน ซึ่งทำให้เห็นทัศนียภาพรอบตัวอย่างชัดเจน สวยทั้งกลางวันและกลางคืน บรรยากาศดีเว่อร์ ไม่ไปสัมผัสเองไม่รู้หรอก ต้องหาโอกาสไป

 

Le Jardin de Maejo

ส่วนใครที่ชอบความเป็นส่วนตัว รีสอร์ท เล็กๆน่ารักๆ ของแนะนำที่นี้เลย อยู่ที่อำเภอแม่โจ้ ไม่ได้ไกลจากจตัวเมืองเชียงใหม่ ขับรถแปปเดียวถึง      แต่ละห้องพักมีการตกแต่งที่ไม่เหมือนกัน สวยงามเหมือนอยู่ต่างประเทศ บรรยากาศเลิศมาก แต่ที่สำคัญคืออาหารอร่อยเว่อร์!!

ใครที่กำลังจะคิดไปเที่ยวทางภาคเหนือ อย่าได้รอช้า เพราะ มีข่าวดีมาบอกสำหรับแฟนๆ Tickettail คือไปนอนที่ Le Jardin de Maejo แถมรถเช่าไปให้เลยฟรีๆตามจำนวนวันที่เข้าพัก หรือ รถเช่าเล็กไม่รวมน้ำมัน เมื่อพัก 1 ห้อง 4-6 ท่าน 3950-5750 แต่ถ้ามา 8-10 ท่าน เช่า 2 ห้อง ให้รถตู้ ไม่รวมน้ำมัน สุดแสนสบาย เหินฟ้าจากเมืองหลวง พักที่โรงแรมน่ารักๆ มีรถขับไปเที่ยวฟรี จะมีอะไรดีไปกว่านี้อีกละ

 

ส่วนขามิวสิคเฟสติวัล อย่าพลาดคอนเสิร์ตสุดฟิน เชียงใหญ่เฟส และ Water war Chiang Mai สามารถจองที่พักและรถรับส่งได้ที่ทิคเก็ตเทลเช่นเคย ที่ลิงค์ด้านล่างนี้เลย

จองที่พักและรถรับส่ง เชียงใหญ่เฟส มิวสิคเฟสติวัล

จองที่พักและรถรับส่ง Water War Chiang Mai