พาเที่ยว Area Five Bangkok Art & Market Fair 2015

สวัสดีชาว Tickettail ทุกท่าน ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์อาทิตย์นี้คงไม่มีอะไรจะฟินไปกว่าการได้หยุดติดกัน 3 วันอีกแล้ว แหมมมมมมม เยอะตายแหละ แค่ 3 วัน แต่ก็ทำให้หัวใจกระชุ่มกระชวยมีพลังกลับมาทำงานอีกครั้งแหล่ะน่า…

วันนี้ Iammreview เอ๊ะ ได้ยินชื่อนี้นึกว่าจะมารีวิวทำอาหารอีกละสิ ม๊ายยยยยย พักก่อนนะอ้วนแล้ว TT ขอเปลี่ยนหน้าพาไปเที่ยวกันบ้าง ว่าแต่จะไปเที่ยวไหนกันดีน้า แบบว่าวันหยุดยางแบบนี้หลายๆคนก็คงออกต่างจังหวัด บางคนก็คงพักผ่อนอยู่บ้าน หาที่เที่ยวใกล้ๆเอา เอาเป็นว่าไม่ให้เป็นการเสียเวลา มามะ… มาเที่ยวกันเถอะ ที่งาน Area Five Bangkok Art & Market Fair 2015 การเดินทางไม่ยากเลย MRT สถานีเพชรบุรี ออกประตูทางฝั่ง Airport Link มักกะสันเลยค่า

เดินมาเรื่อยๆ เริ่มเห็นแสงไฟแล้ว มองจากด้านบนลงไป โอ้ย อยากจะกระโดดลงไปซะเดี๋ยวนี้ 55555

ลืมบอกเลยว่างานนี้มีค่าเข้างาน 100 บาทนะคะ แต่เดี๋ยวก่อน!!!!!!!

ถ้าคิดว่า เห้ย ไมแพงจังว้า งานอื่นไม่เห็นเสียเงินเลย? คุณคิดผิดค่ะ ถ้าคุณอยากรู้ว่าเสียเงิน 100 บาทจะได้อะไรบ้าง ก็ตามมาดูกันเร้ยยยยยยยยย

มาถึงหน้างานจะมีโต๊ะจำหน่ายบัตรเข้างานด้านหน้าเลยค่า 2 มือล้วงกระเป๋า 2 เท้าก้าวเข้ามาโลด

 

ได้บัตรละ เดินเข้างานเลย จะมีสต๊าฟคอยตรวจตั๋ว บัตรใช้ได้วันต่อวันนะคะ จะให้ดีก็ไปมันซะ 3 วันนั่นแหละ ชิลๆ ฟังเพลงสบายๆ ศิลปินเค้ามาไม่ซ้ำกันนะ ดังๆทั้งนั้น

มีทำสัญลักษณ์ด้วย เอาสิๆ งานนี้ ไม่ใช่เล่นๆแล้ว

เข้างานก็หัวค่ำละ ชักจะเริ่มหิว ตาลายไม่มีแรงเดิน ขอเริ่มต้นที่โซน Food Area ก่อนเลยละกัน

มีร้านอาหารแปลกๆมากมายขอย้ำ แต่วันนี้ขอยกมาให้ดูบางส่วนนะคะ ในงานจัดเต็มกว่านี้แน่นอน!!!

มีทั้งโซนร้าน และโซน Food Truck ให้เลือกกินกันไม่ถูกเลย

 

 

กินอิ่มสบายพุงแล้ว ก็มาเดินเล่นช๊อปปิ้งกันต่อที่โซน Area Fashion กันดีกว่า

มามะ รูดซิปกระเป๋าตังค์ของคุณให้ดีๆ เตือนแล้วน้า เดี๋ยวเงินจะหายไปโดยไม่รู้ตัว โอ้ย ก็ของมันน่ารักขนาดนี้ใครละจะไปอดใจไหว ><

มาต่อกันที่โซน Design Area โซนนี้บรรยากาศจะออกแนวสตรีทๆ หน่อยนะคะ เป็นอีกโซนที่มีสินค้าน่าสนใจเลยทีเดียว ของที่อยู่โซนนี้จะเป็นของประเภท Handicraft เกือบทั้งหมดเลย แบบว่าไอเดียวพุ่งกระฉูด เจ๋งอะ บางชิ้นนี่คิดได้ไงไม่รู้

Art Area โซนนี้เหมาะสำหรับผู้รักในงานศิลปะอย่างแท้จริง เพราะมีงานศิลปะมาจัดแสดงกันถึงที่เลย ><

โซน Craft Area ผู้ที่หลงใหลในการตกแต่งบ้าน มองหาของแปลกๆ แบบไม่เหมือนใครต้องแวะโซนนี้ด่วนเลย มีทั้งเฟอร์นิเจอร์ งานฝีมือให้เลือกซื้อเพียบ

สุดท้าย กินแล้ว ช๊อปแล้ว อย่างพลาดเด็ดขาด เสีย 100 มันจะคุ้มก็ตรงนี้ละค่า กับโซน Music Area !!! มาฟังเพลง บรรยากาศสบายๆ กับศิลปิน ดีเจมาเปิดเพลงตื๊ดให้ฟังกันในงาน ใครจะลุกขึ้นเต้น มาโยกย้ายส่ายสะโพกก็ไม่ว่ากันนะ 5555

ขอบอกว่านี่เพียงแค่บางส่วนเท่านั้น รีวิวทุกร้านเดี๋ยวจะไม่ตื่นเต้น เอาเป็นว่าอยากรู้ว่างานเค้าดียังไง บอกเลยว่าต้องไป จบนะ!!! ภายในงานยังมีร้านค้าเด็ดๆ เจ๋งๆอีกมาก เพราะเค้ายกกันมากว่า 500 ร้านค้า ไม่เสียเงินซื้อของแปลว่ามาไม่ถึงจริงๆ งานมีตั้งแต่วันที่ 4-6 ธันวาคม 2558 นี้ เวลาตั้งแต่ 18.00-24.00 น. ในวันงานจะประกอบไปด้วยการแสดงดนตรี Mini Concert จากศิลปินชื่อดัง อาทิเช่น Slot Machine , แสตมป์ , Joey Boy , Gene Kasidit , Atom ชนกันต์ , The Jukks , Desktop Error , Ammy the bottom blues และอื่นๆอีกมากมาย เสียค่าบัตรแค่นี้ แต่ได้ดูคอนเสิร์ตจากศิลปินดังระดับนี้ คุ้มเกินคุ้มจริงๆค้า สุดท้ายนี้วันหยุดแบบนี้ใครที่ยังไม่มีไอเดียไปเที่ยวที่ไหนอย่าลืมแวะมาที่งาน Area Five Bangkok Art & Market Fair 2015 ได้นะคะ แล้ว ถ้าใครไม่อยากพลาดข้อมูลเรื่องเกี่ยวกับ Events ต่างๆ  หรืออยากหาอะไรทำอย่าลืมนึกถึง TicketTail  : Your Events Calendar …เว็บไซต์ Event อันดับหนึ่งของประเทศไทยค่ะ

About Author: จากผู้หญิงเบื่อง่าย ที่วิ่งตามหาตัวเองมานาน จนกลับมาเริ่มค้นหาตัวเองใหม่ในห้องครัว เริ่มลงมือทำอาหาร ก้าวออกไปหาอะไรแปลกใหม่ทาน และนำประสบการณ์มาแบ่งปันกับคนอื่นๆ แม้ยังไม่แน่ใจว่านี่คือตัวตนที่ตามหามั้ย แต่วันนี้มีความสุข และ เป็นตัวของตัวเองแบบ Iammreview

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

eighteen − 2 =