เที่ยวกุ้ยหลิน “นาขั้นบันได” ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

เที่ยวกุ้ยหลิน “นาขั้นบันได” ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

 

หากพูดถึงประเทศจีน หลาย ๆ คนก็คงจะลังเลใจจากหลายเรื่องราวที่ได้ยินกันมา  แต่รู้หรือไม่ว่าประเทศจีนยังมีสถานที่ที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติอันสวยงามและยังรอให้หลายคนเข้าไปสัมผัส อย่าพลาดโอกาสที่จะมาสัมผัสประสบการณ์สุดวิเศษแบบนี้

ทิคเก็ตเทลร่วมกับ tourkrub.co (ทัวร์ครับ) ศูนย์รวมแพ็คเกจทัวร์เที่ยวต่างประเทศ ขอแนะนำเมืองกุ้ยหลิน (Guilin) ที่มีความสวยงามและน่าสนใจไม่แพ้เมืองอื่นๆในจีนเลย ไปดูกันเลยดีกว่า

 

 

กุ้ยหลิน” พูดถึงกุ้ยหลินคุณนึกถึงอะไร ? ภูเขาสูง ถ้ำสวย แม่น้ำใส หรือนาขั้นบันได สิ่งเหล่านี้ทำให้กุ้ยหลินได้รับฉายาว่าเมืองสวรรค์บนพื้นพิภพ ที่เป็นไฮไลท์ของกุ้ยหลินเห็นทีจะหนีไม่พ้น “นาขั้นบันไดหลงจี้” ที่อยู่ตามหุบเขาสลับกันไป สร้างความสวยงามได้เป็นอย่างดี หากคุณมากุ้ยหลินแล้วจะชมแต่นาขั้นบันไดก็กลัวว่าจะเสียเที่ยว ไหน ๆ มาทัวร์กุ้ยหลินทั้งที ต้องจัดหนักจัดเต็มให้ครบสูตรค่ะ จะมีอะไรบ้างมาดูกัน

 

แม่น้ำหลีเจียง (Li River) การล่องแม่น้ำหลีเจียงเป็นกิจกรรมยอดฮิตเมื่อมาทัวร์กุ้ยหลิน เป็นการชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของภูเขา สายน้ำ และผืนป่า วิวของแม่น้ำหลีเจียงเป็นวิวที่สวยงามที่สุดของเมืองกุ้ยหลิน ซึ่งมีชื่อเสียงไปทั่วโลก สองฟากฝั่งของแม่น้ำยังเป็นภูเขาสูง รูปทรงแปลกตา ทำให้เกิดภาพสะท้อนของยอดเขาบนผิวน้ำที่ถูกแต่งแต้มด้วยใบเรือสีแดงของเรือหาปลา ที่มีความสวยงามหมือนดังภาพวาดของจิตกร

 

 

เขางวงช้าง (Elephant Trunk Hill) เป็นหนึ่งในภูเขาที่ขึ้นชื่อของเมืองกุ้ยหลิน อยู่ริมแม่น้ำหลีเจียง ไกด์นำทัวร์กุ้ยหลินบอกว่าที่มาของชื่อว่าเขางวงช้างนั้น มาจากรูปร่างของภูเขาหินที่คล้ายกับงวงช้างที่กำลังโน้มลงเพื่อกินน้ำจากแม่น้ำหลีเจียงที่อยู่เบื้องล่างนั่นเอง และที่ใต้เขายังมี “ถ้ำคืนไข่มุก” ซึ่งเชื่อว่าเคยมีมังกรอาศัยอยู่ภายในถ้ำนี้ ปัจจุบันถ้ำคืนไข่มุกกลายเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวสำคัญในกุ้ยหลินเช่นกัน

 

 

ถ้ำขลุ่ยอ้อ (Reed Flute Cave) ซึ่งเส้นทางนี้ในแพ็คเกจทัวร์จีนก็มีมาให้จับจองกันอยู่บ่อยๆ ภายในถ้ำขลุ่ยอ้อ มีหินงอกหินย้อยงดงามตลอดทาง พร้อมภาพเขียนสีโบราณสมัยราชวงศ์ถัง  ทางเดินยังประดับประดาด้วยไฟหลากสี  เกิดเป็นความสวยงามที่ผสานกันอย่างลงตัว นอกจากนี้ถ้ำขลุ่ยอ้อยังมี “วังบาดาล” ซึ่งเป็นวังน้ำมีหินงอกหินย้อย ทอดเงาตกสะท้อนลงในวังน้ำ ภายใต้แสงไฟสีน้ำเงินที่ส่องประดับ ท่ามกลางโถงถ้ำขนาดใหญ่ ดูแล้ววิจิตรสวยงามมาก

 

 

เขาเหยาซาน (Yaoshan Mountain)  เป็นจุดชมวิวเมืองกุ้ยหลินที่สวยที่สุด บนยอดเขาเหยาซาน สามารถชมภาพพาโนรามาจากมุมสูงของเมืองกุ้ยหลิน แทรกด้วยขุนเขาน้อยใหญ่นับร้อย รูปร่างแปลกตาสวยงามที่รวมกันเป็นหนึ่งจนแยกไม่ออกว่าเมืองอยู่ในหุบเขา หรือภูเขาอยู่ในเมือง การเดินทางขึ้นเขาเหยาซานนั้นลำบากพอสมควร ต้องนั่งกระเช้าขึ้นบนยอดเขา ถ้าไปกับทัวร์ก็หมดห่วง เพราะมีคนพาทัวร์ตลอดทริป ระหว่างทางก็จะได้เห็นผืนป่าอันอุดมสมบูรณ์ที่อยู่เบื้องล่าง และชมวิวที่สวยงามของภูเขาน้อยเรียงรายอยู่นับจำนวนไม่ถ้วน คุ้มค่าแก่การเดินทางเอามากๆเลยล่ะ

 

 

นาขั้นบันไดหลงเซิ่น หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า หลงจี้ (Longsheng or Longji Rice Terrace) อุดมสมบูรณ์ด้วยทรัพยากรธรรมชาติ ป่าไม้ แร่ธาตุ เพราะบริเวณนี้ไม่มีพื้นที่ราบ ชาวบ้านจึงทำนาบนภูเขาในลักษณะขั้นบันได โดยไล่ตั้งแต่ตีนเขาจนถึงยอดเขา เนินเขาเตี้ยก็ดูเหมือนกับขดก้นหอย ส่วนภูเขาสูงก็ดูเหมือนเจดีย์ แต่ละขั้นแต่ละชั้นสลับซ้อนเรียงกันสูงขึ้นเรื่อย ๆ นาขั้นบันไดหลงเซิ่นเปรียบเสมือนเป็นแปลงนาขั้นบันไดบนสันหลังมังกร ที่ดูเหมือนกับมังกรเลื้อยรอบภูเขา สำหรับการเที่ยวชมนาขั้นบันได นักท่องเที่ยวสามารถนั่งกระเช้าขึ้นไปเพื่อชมวิวได้ และในช่วงฤดูร้อนนาข้าวจะถูกแต่งแต้มไปด้วยสีเขียวของต้นข้าว หลังจากนั้นในช่วงฤดูใบไม้ร่วงจะพบกับนาข้าวสีทอง และในช่วงฤดูหนาว นาข้าวจะถูกปกคลุมไปด้วยน้ำค้างแข็ง ทำให้ภูเขากลายเป็นสีเงินที่สวยงามจับใจ จากหลักฐานทางประวัติศาสตร์พบว่า นาขั้นบันไดหลงเซิ่นนี้ส่วนใหญ่ถูกสร้างขึ้นในช่วงของราชวงศ์หมิง หรือประมาณ 500 ปีที่ผ่านมา

เป็นยังไงกันบ้างคะ กับทัวร์กุ้ยหลินสถานที่เที่ยวที่ถูกรังสรรค์ด้วยธรรมชาติอันสวยงาม ไม่ว่าจะเป็นฤดูไหน ก็สามารถเที่ยวนาขั้นบันไดที่กุ้ยหลินได้ โดยจะต่างกันที่สีสันของผืนนานั่นเอง หากคุณอยากไปสัมผัสประสบกาณ์นาขั้นบันได แบบไม่ต้องกังวลเรื่องภาษาและการเดินทาง สามารถเลือกดูแพ็คเกจกุ้ยหลินได้ที่ https://tourkrub.co/ทัวร์จีน  รับรองว่าคุณจะได้รับประสบการณ์ที่ประทับใจกลับไปแน่นอน

 

ไม่ว่าจะเดินทางเที่ยวเองหรือซื้อแพ็คเกจทัวร์มาเป็นครอบครัว ถ้าเป็นบริษัททัวร์จีนที่เชื่อถือได้แล้วล่ะก็ ลองดูได้ที่ https://tourkrub.co ทัวร์ครับ ศูนย์รวมแพ็คเกจทัวร์เที่ยวต่างประเทศ หมดห่วงเรื่องความวุ่นวายในการเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ หรือจะเป็นปัญหาด้านการสื่อสารและภาษาเพราะมีไกด์ทัวร์ที่เชี่ยวชาญ มากพร้อมด้วยประสบการณ์ ที่คอยช่วยเหลือ และดูแลคุณอย่างดี