ปักหมุดเช็คอิน 7 ย่านเที่ยวชิล บนถนนแหล่งฮิปสเตอร์ทั่วโลก

ปักหมุดเช็คอิน 7 ย่านเที่ยวชิล บนถนนแหล่งฮิปสเตอร์ทั่วโลก

 

เมื่อออกไปเที่ยวตามต่างประเทศหรือต่างจังหวัด ในแพลนการเที่ยวของคุณ ย่อมมีการไปเยือนตามแลนด์มาร์กสำคัญๆ ของที่นั้นๆ อย่างแน่นอน นอกเหนือจากนั้น คงเป็นการช้อปปิ้ง กิน และเที่ยวตามแหล่งที่คุณสนใจ และหากคุณเป็นสายฮิปสเตอร์ ชอบแวะที่ฮิป ทำกิจกรรม Café Hopping และช้อปปิ้งดูของมีสไตล์

TicketTail ร่วมกับ Traveloka ผู้ให้บริการจองตั๋วเครื่องบินและที่พักชั้นนำ และกูรูเรื่องเที่ยวสุดเอ็กซ์คลูซีฟได้รวบรวม 7 ย่านสุดฮิปทั่วโลก เอาไว้ให้คุณไปปักหมุดเที่ยวกัน

 

1. Haji Lane @ Singapore

 

 

สำหรับที่แรกที่เราจะมาแนะนำกัน ก็ต้องที่สิงคโปร์ (ซึ่ง Traveloka แอบกระซิบบอกเราว่าตั๋วเครื่องบินราคาถูกหาง่ายกว่าที่คิดและจองได้ทุกช่วงเวลา อย่างสายการบินไทเกอร์แอร์ก็น่าสนใจไม่น้อย ลองเช็คราคาได้ที่ Traveloka)  ชื่อว่า ฮาจิเลน (Haji Lane) ที่อยู่ในย่านบูกิส ที่นี่แหละย่านฮิปของสิงคโปร์ รวมร้านช้อป กิน เที่ยว ดื่ม ตลอดสาย สองข้างทางก็เต็มไปด้วยกำแพงที่มีสีสันจากกราฟฟิตี้ ถ่ายรูปได้ชิค สวยครบทุกมุมบอกเลย

2. Wan Chai @ Hong Kong

 

ถัดมาประเทศที่สอง ก็ยังคงเป็นประเทศยอดฮิตสำหรับชาวไทยที่ชอบไปเที่ยว ไหว้พระ และช้อปปิ้ง ด้วยระยะเวลาการเดินทางที่ไม่ไกลจากบ้านเรามากนัก แถมตั๋วเครื่องบินก็จองง่าย ราคาโปรโมชั่นมีออกมาให้เห็นกันตลอด นั่นก็คือที่ประเทศฮ่องกง ซึ่งไม่น่าเชื่อว่าเดี๋ยวนี้ที่ฮ่องกงจะมีหลายที่ฮิปให้คุณได้ร้องว๊าว ไม่ว่าจะเป็น ย่านหว่านจ๋าย (Wan Chai) ย่านที่ยังคงกลิ่นอายความเป็นฮ่องกงในแบบออริจินอลเอาไว้ ด้วยเส้นทางท่องเที่ยวย้อนอดีตอย่าง Wan Chai Heritage Trail ให้คุณได้เดินเพลินๆ ถ่ายรูป หรือสำหรับใครที่อยากเห็นความฮิปแบบสมัยใหม่ในฮ่องกง ก็ลองไปที่ PMQ ศูนย์รวมความครีเอทีฟ ที่ในอาคารก็มีทั้งคาเฟ่ชิคๆ ร้านขายของเก๋ๆ และการแสดงผลงานต่างๆ ทางศิลปะให้ได้เดินดูเพลินๆ

 

3.  Garosu-gil @ Seoul, South Korea

 

พลาดไม่ได้อีกแห่งก็ต้อง โซล เมืองหลวงของประเทศเกาหลีใต้ จุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวคนไทยอีกหนึ่งแห่ง ที่นี่ขึ้นชื่อว่ามีที่เที่ยวฮิปๆ มากมาย ชนิดที่ว่าทั่วทุกมุมเมือง ตั้งแต่แลนด์มาร์คสุดทันสมัยอย่าง DDP (Dongdaemun Design Plaza) ไปจนถึงย่านย้อนยุค ที่เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ของความเป็นเกาหลี แต่ทีนี้หากคุณชอบที่จะ Café Hopping และช้อปปิ้งแฟชั่นเกาหลีที่ทันสมัย ในโซลก็มีย่านฮิปที่ควรวางแผนไป นั่นก็คือ กาโรซูกิล (GarosuGil) ซึ่งเป็นถนนชื่อดังในย่านชินซา (Sinsa) โดยที่นี่ขึ้นชื่อว่าเป็นยุโรปในโซล ด้วยสองข้างทางที่เต็มไปด้วยต้นแปะก๊วย เรียงรายไปด้วยร้านค้าเก๋มีสไตล์ โดยเฉพาะร้านกาแฟที่หันไปทางไหนก็มี ทำให้ที่นี่มีบรรยากาศน่าเที่ยว เดินได้ทั้งวันจริงๆ

 

4.  Shimokitazawa @ Tokyo, Japan

 

พูดถึงเกาหลีแล้ว ไม่พูดถึงประเทศญี่ปุ่นคงไม่ได้ ในโตเกียว ปักหมุดไปเที่ยวกันเลยที่ย่านชิโมคิตะซาว่า(Shimokitazawa) ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นย่านเด็กแนวของหนุ่มสาวชาวโตเกียวเลยจริงๆ แถมมาก็ง่าย เพียงนั่งรถไฟสาย Odakyu Line ลงที่สถานี Shimokitazawa ถ้ามาจากชินจุกุนี่ไม่ถึง 10 นาทีด้วยซ้ำ พอมาถึงคุณก็จะได้เจอกับแหล่งรวมร้านค้าวินเทจที่มีทั้งเสื้อผ้าแฟชั่น ของตกแต่งบ้าน และงานศิลปะอื่นๆ อีกเพียบ แถมที่นี่ยังมีคาเฟ่เก๋ๆ หลากหลายแบบทั้งคาเฟ่แมว สัตว์เลี้ยง คาเฟ่เพื่อสุขภาพต่างๆ ร้านแพนเค้กอร่อยๆ เอาเป็นว่าใครเป็นสายฮิปสเตอร์ก็ต้องมาให้ได้สักครั้ง

 

5.  Shoreditch @ London, UK

 

ย้ายออกมาจากประเทศในแถบเอเชียกันบ้าง เราและ Traveloka จะพาคุณไปยังลอนดอน ประเทศอังกฤษ เพราะนอกเหนือจากห้างสรรพสินค้าเก่าแก่ชื่อดังอย่าง Harrods และ Selfridges หรือแม้กระทั่งแลนด์มาร์คต่างๆ ถ้าหากสายฮิปอยากจะสัมผัสวิถีฮิปส์เตอร์ของชาวลอนดอนกันดูบ้าง ก็ต้องมาที่ย่านชอร์ดิทช์ (Shoreditch) ซึ่งก็เป็นแหล่งรวมตัวของวัยรุ่นที่นี่ โดยมีถนน Brick Lane ที่น่าสนใจ เพราะมีร้านเก๋ๆ มากมาย โดยเฉพาะร้านเบเกิ้ลชื่อดังอย่าง Beigel Bake ที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมง และร้านซีเรียลอย่าง Cereal Killer Café นี่ยังไม่รวมถึงร้านกาแฟ ที่มีแต่คนคูลๆ มานั่งทำงาน และงานอาร์ทตามกำแพงถนนที่ถ่ายรูปได้ชิคชัวร์ๆ

 

6.  Williamsburg @ New York, USA

 

จุดหมายปลายทางในฝัน นิวยอร์ค เมืองที่เคยหลับใหลในสหรัฐอเมริกา ที่นี่มีแหล่งฮิปที่รวบรวมวัฒนธรรมทางศิลปะ ไม่ว่าจะเป็น แฟชั่น ดนตรีทุกแขนง โรงละคร แกลอรี่ เทศกาลต่างๆ ตลาดนัด คาเฟ่ และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งก็คือที่ ย่านวิลเลี่ยมส์เบิร์ก (Williamsburg) ชุมชนฮิปสเตอร์อันดับหนึ่ง แต่หากใครยังไม่ร้องอ๋อ ก็จะบอกว่าที่นี่ตั้งอยู่ในบรู้คลิน (Brooklyn) นั่นเอง โดยนี่อาจทำให้คุณนึกภาพความดิบ เถื่อน เท่ในแบบฮิปสเตอร์ของนิวยอร์คออก รวมไปถึงบรรยากาศร้านรวงต่างๆ และ Flea Market ที่น่าสนใจได้ชัดเจนยิ่งขึ้น

 

7. Chareon Krung @ Bangkok, Thailand

 

ปิดท้ายแบบไม่ต้องจองตั๋วเครื่องบินไปไหนไกล เอาที่กรุงเทพฯ ถ้าคุณอยากไปฮิป เราขอยกให้ที่ย่านเจริญกรุง ของเรานี่แหละเวิร์คสุด โดยอย่างที่รู้กันว่าถนนเส้นนี้ นับเป็นถนนสายแรกในประเทศไทยที่สร้างตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 4 เต็มไปด้วยกลิ่นอายในยุคเก่าก่อนที่ยังคงเหลือไว้ แถมปัจจุบันก็ยังมีการผสมผสานเอาความทัยสมัยเข้ามา ทำให้ย่านนี้เต็มไปด้วยความน่าสนใจ อย่างเช่นสตรีทอาร์ทต่างๆ และอาคารเก่าแก่ในบางรัก รวมไปถึงแหล่งฮิปที่กำลังเป็นที่สนใจของวัยรุ่นอย่างซอยนานา วงเวียน 22 กรกฎาคม ที่มีบาร์เก๋ๆ คาเฟ่น่ารักๆ และแกลอรี่ สำหรับคนชอบชิลและเสพย์ผลงานศิลปะ เป็นต้น

 

อ่านมาถึงตรงนี้ ชักอยากไปชิล 7 ย่านแหล่งฮิปสเตอร์ทั่วโลกกันดูบ้างแล้วใช่ไหมละ ทีมงาน TicketTail ขอให้ทุกๆคนเที่ยวให้สนุก ไปที่ไหนก็ไปให้ทั่วให้คุ้มกับการเดินทางนะจ๊ะ  กระซิบนิดก่อนจะไปหากจะจัดการเรื่องเที่ยวทั้งจองตั๋วเครื่องบินแบบสบายๆ ในราคาถูก รวมไปถึงที่พัก ไม่ว่าจะที่ไหน ก็อย่าลืมให้ Traveloka เค้าจัดการให้ล่ะกัน