ชี้เป้า 5 เอาท์เล็ทฮ่องกง ขาช้อปห้ามพลาด

ชี้เป้า 5 เอาท์เล็ทฮ่องกง ขาช้อปห้ามพลาด

ไม่ต้องรอให้ถึงเทศกาลฮ่องกงลดทั้งเกาะ ถ้าคุณมีแพลนจะไปเที่ยวฮ่องกงเร็วๆ นี้ นอกจากเรื่องเช็คอิน กิน เที่ยว แวะไหว้พระเสริมความเป็นสิริมงคลต่างๆ ที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมมาทำกันที่นี่แล้ว ฮ่องกงก็ยังจัดเป็นแหล่งช้อปชื่อดังในโซนเอเชียที่มีของดีราคาถูก อีกทั้งสินค้าแบรนด์เนมต่างๆ ทีครบครัน แต่ทีนี้ ไม่ต้องรอให้ถึงช่วงเซลล์ เพราะครั้งนี้ เราจะมาชี้เป้า 5 เอาท์เล็ตในฮ่องกง ที่ชาช้อปห้ามพลาด

ซึ่งก่อนจะไปดูว่ามีที่ไหนบ้าง นอกจากตั๋วเครื่องบินแล้ว ก็อย่าลืมจองที่พักฮ่องกงที่เดินทางง่ายเอาไว้ก่อน หากไม่รู้จะจองจากไหน ยังไงดีให้ได้ที่พักราคาถูก คุ้มค่า แนะนำให้ลองเช็คกับ Traveloka ตรงนี้ >>https://www.traveloka.com/th-th/hotel/hong-kong คุณจะเจอที่พักฮ่องกงราคาถูกเพียบ ไม่ว่าจะเป็นที่พักย่านจิมซาจุ่ย มงก๊ก จะย่านไหนๆ  Traveloka เขาก็ไม่มีบวกค่าธรรมเนียมเพิ่ม เหลือเงินให้ไปช้อปตามเอาท์เล็ทนี้เลย

1.  Citygate Outlets

พิกัด: MTR Tung Chung Station ทางออก C

เรียกได้ว่าเป็นเอาท์เล็ทอันดับต้นๆ ในฮ่องกงและเป็นที่รู้จักในหมู่นักท่องเที่ยวเป็นอย่างดี เพราะ Citygate Outlets เป็นแหล่งช้อปปิ้งขนาดใหญ่ยักษ์ที่ตั้งอยู่ระหว่างทางไปขึ้นกระเช้านองปิง 360 (Ngong Ping 360) เพื่อที่จะไปเที่ยวเกาะลันเตา ส่วนในเอาท์เล็ทนี้มีอะไรที่น่าสนใจบ้าง ก็คงจะเป็นสินค้ากว่า 80 แบรนด์ชั้นนำที่พร้อมใจกันลดราคา 30-70% ยกตัวอย่างแบรนด์ เช่น Guess, Armani Exchange, Juicy Couture, Calvin Klein, Nike, The Body Shop และอื่นๆ อีกมากมาย

2.   Horizon Plaza

ขอบคุณรูปภาพจาก: discoverhongkong.com

พิกัด: MTR Diamond Hill Station ทางออก C2 จากนั้น นั่งรถบัสสาย 671 ซึ่งจะจอดใกล้ๆ กับ Horizon Plaza

ถึงแม้ด้านนอกจะดูเป็นศูนย์การค้าเก่าๆ ไปซะหน่อย แต่ด้านในของที่นี่จะไม่ทำให้คุณผิดหวัง Horizon Plaza เป็นอาคารที่มีทั้งหมด 27 ชั้น เต็มไปด้วยแบรนด์ดังๆ มากมายที่ลดราคาตั้งแต่ 30-80% โดยเฉพาะแบรนด์ไฮเอ็นด์ต่างๆ อาทิ  Vivienne Westwood, Marc Jacob, ARMANI, YSL, Jimmy Choo, MARNI และอื่นๆ ซึ่งที่นี่อาจไม่เป็นที่คุ้นหูสำหรับคนไทยเท่าไหร่ แต่ก็ได้รับความนิยมในหมู่ชาวฮ่องกงด้วยกัน ฉะนั้น ถ้าเป็นไปได้คุณอาจต้องหลีกเลี่ยงการมาที่นี่ช่วงสุดสัปดาห์ ที่มีคนมาช้อปมากเป็นพิเศษ และควรช้อปปิ้งจากชั้นบนลงล่าง เนื่องจากลิฟท์ที่นี่รอนานมาก

3.  Prada Outlet Store

พิกัด: MTR Central ทางออก A จากนั้นเดินข้ามสะพานลอยไปฝั่งตรงข้าม ยัง Exchange Square เพื่อนั่งรถบัสสาย 590 ไปลงที่ South Horizons หรือ Marina Square East Wing โดยเอาท์เล็ทตั้งอยู่ติดกับ Marina Square East Market

เอาท์เล็ทนี้สาวกแบรนด์ Prada บอกเลยว่าพลาดไม่ได้ เพราะนอกเหนือจากแบรนด์ Prada เองแล้ว ที่นี่ก็ยังมีแบรนด์พี่น้องอย่าง Miu Miu ขายอยู่ที่นี่เช่นกัน ทั้งเครื่องหนัง กระเป๋า รองเท้า แอ็กเซสเซอรี่ และเสื้อผ้าต่างๆ ซึ่งถึงแม้บางอย่างจะตกรุ่นไปแล้ว แต่คุณก็สามารถหาไอเท็มคลาสสิคของแบรนด์ได้ที่นี่เช่นกัน ด้วยราคาปกติที่ลดอยู่ประมาณ 50% ซึ่งบางช่วงก็ลดถึง 80% เลยทีเดียว แต่ว่าที่นี่ปิดทุกวันจันทร์นะ

4.    Spring Garden Lane, Wan Chai

พิกัด: MRT Wan Chai ทางออก A3, Spring Garden Lane

สำหรับใครที่ชอบเดินช้อปปิ้งชิลๆ ไปตามถนน เข้าร้านนู้นออกร้านนี้ สัมผัสกับบรรยากาศข้างทางที่ไม่ใช่อยู่ในตัวตึก ในย่าน Wan Chai นี้ถือว่าเหมาะเจาะเลยทีเดียว โดยที่นี่คุณจะได้พบเห็นร้านค้าเอาท์เล็ทสตรีทแบรนด์ที่มีราคาปานกลางอยู่ รวมไปถึงถนน Spring Garden Lane นี้ยังเป็นถนนที่คู่ขนานไปกับถนนของเล่นหรือ Tai Yuen Street อีกด้วย ซึ่งการมาช้อปปิ้งที่นี่ก็สามารถมาได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา  11:00 – 19:00 . นอกเหนือจากนี้ ที่นี่ยังเป็นหนึ่งในแหล่งที่พักฮ่องกงที่ได้รับความนิยมเช่นกัน เนื่องจากเดินทางสะดวก มีที่เที่ยวที่ช้อปเก๋ๆ เพียบ

5.  China Hong Kong City, Tsim Sha Tsui

 

ขอบคุณรูปภาพจาก: discoverhongkong.com

พิกัด: MTR Tsim Sha Tsui ทางออก A1 หรือ MTR Austin ทางออก F

ปิดท้ายกันที่เอาท์เล็ทในย่านช้อปปิ้งและย่านที่พักฮ่องกงสุดฮิต ซึ่งเดินทางง่ายอย่างแน่นอน China Hong Kong City เป็นห้างสรรพสินค้าที่ตั้งอยู่ข้างๆ กับห้างHabour City โดยที่นี่มีร้านค้าที่เป็นเอาท์เล็ทกว่า 20 ร้านแบรนด์ดัง อาทิ SIXTY, ESPRIT, G2000 และ Samsonite เป็นต้น ที่คุณจะได้พบสินค้าลดสูงสุดกว่า 70%ซึ่งใครที่ไม่มีเวลาไปถึง Citygate Outlets ที่นี่ก็นับว่าเหมาะเจาะเช่นกัน

ขาช้อปรออะไร รีบจองทั้งตั๋วเครื่องบินและที่พักฮ่องกงกันได้เลย ซึ่งถ้าใครไม่อยากเข้าหลายเว็บ เช็คราคาให้วุ่นวาย เราก็แนะนำให้เข้ามาที่ Traveloka ที่เดียว จัดการเรื่องเที่ยวทั้งตั๋วเครื่องบินและที่พัก แป๊ปเดียวก็เสร็จ แถมได้ราคาถูก เหลือเงินไว้ช้อปอีกต่างหาก ทีนี้ก็เหลือแต่เก็บเงิน แพ็คกระเป๋าเตรียมมาช้อปปิ้งอย่างเดียวแล้ว