10 วิธีถ่ายรูปแฟนยังไงไม่ให้โดนเกลียด

ปัญหานี้คงเป็นปัญหาระดับชาติของเพื่อนๆชาว TKT ที่อยู๋ในสถานะ in relationship กับใครบางคน พูดง่ายๆก็คือสำหรับคนที่มีหวานใจเป็นตัวเป็นตน จนอยากจะบอกให้โลกทั้งโลกรู้ว่า “คนนี้เป็นคนของชั้นนะจ๊ะ” ใครหน้าไหนที่เข้ามายุ่งโปรดรู้ไว้ว่าเขาคนนี้มีเจ้าของแล้ว แต่จะบอกตรงๆโจ้งๆ ก็กลัวเพื่อนๆในโซเชี่ยลจะเกิดอาการหมันไส้ ถ้ารุนแรงหน่อยก็อาจจะรำคาญตาจนอันเฟรนด์กันไปเลยก็มี แต่ก็นะ ต้องทำใจหน่อย คนโสดที่ไม่มีแฟน เขาก็น่าเห็นใจอยู่นะ เป็นอากาศร้อนก็คงทนดูภาพบาดตาบาดใจ จนตาร้อนลุกเป็นไฟไม่ไหว นั่งน้ำตาตกในอยู่คนเดียว คงจิตตกตายเลย เอาเป็นว่า วันนี้อากาศร้อนได้รวบรวมวิธีการถ่ายรูปลงโซเชี่ยลยังไงให้ไม่โดนเกลียดมาบอก ถ้าจำและเอาไปทำตาม รับรองเพื่อนๆจะสามารถอวด…คนรู่ใจได้ทุกทื่ ทุกสถานการณ์ แบบเนียนๆและไม่โดนเพื่อนแบนแน่นอนจ้า

1.ตั้งกล้องถ่ายรูปมุมไกล

วิธีนี้เป็นวิธีพื้นฐานขั้นต้น สำหรับคนชอบอวดแฟนนะจ๊ะ เพราะวิธีนี้เป็นวิธีที่ง่ายแสนง่าย แต่แค่ต้องพึ่งพาอุปกรณ์เล็กน้อย อย่างขาตั้งกล้องที่หาได้ทั้วไปนั้นเอง ขั้นตอนก็กล้วยๆแค่ตั้งกล้องไว้ไกลๆเล็งมุมสวยๆ จากนั้นก็ตั้งเวลา แล้วไปยืนแอคท่าเผลอๆกับคนรู้ใจ เสมือนเป็นเซเลบชื่อดังที่โดนตากล้องปาปารัซซี่แอบตามจิกถ่ายรูปชั้นกับคนที่ชั้นกำลังเดทอยู่ โฮะๆๆๆ รู้สึกสวยไปอีกกก

2.ถ่ายรูปจากกระจก

ถ้าอยากได้ภาพชิคๆ คูลๆ แล้วไม่ดูอวดคู่เราจนเกินไป ก็แนะนำวิธีนี้เลย หากระจกที่ติดตามสถานที่ต่างๆ ยิ่งถ้าเป็นกระจกจราจร เพื่อนๆก็จะได้ภาพแนวสตรีทๆ มีลูกเล่น คล้ายภาพลวงตาเบาๆ ยิ่งไปกว่าน้นภาพคู่ของเราก็จะไม่ค่อยเด่นชัดและโดดเด่นเกินบรรยากาศรอบข้าง เวิร์ค!!

3.ถ่ายรูปเดี่ยวให้เหมือนรูปคู่

การถ่ายรูปเดี่ยวให้เหมือนรูปคู่ ฟังดูเหมือนจะยาก แต่จริงๆแล้วไม่ลำบากอย่างที่คิดนะจ๊ะ แค่เพียงคุณกับหวานใจ โพสถ่ายรูปเดี่ยวของแต่ละคนในโลเคชั่นเดียวกัน เฟรมเดียวกัน แต่แค่ยืนคนละมุมของภาพ  แล้วนำภาพมาต่อกัน แค่นี้คู่ของคุณก็จะได้ภาพคู่รักแห่งปีสุดครีเอทและสุดแสนจะเนียนแล้ว และยิ่งถ้านำภาพดังกล่าวไปตั้งเป็นพื้นหลังจอโทรศัพท์มือถือของแต่ละคนนั้น รับรองมีคนอิจฉาตาร้อนกันเป็นแถวแน่ๆ

4.ยืนห่างกันมีวิวขั้นกลาง

มองผิวเผินวิธีนี้น่าจะเป็นวิธีถ่ายรูปคู่ที่ดูซอฟต์ที่สุด เพราะไม่มีการใกล้ชิดกัน ไม่มีการแตะเนื้อต้องตัวกัน แถมยังมีวิวดีๆขั้นตรงกลางระหว่างเรา เพื่อดึงดูดความสนใจจากผู้มองเสียอีก ถึงแม้รูปถ่ายที่ได้มาจะดูไม่หวานจนเป็นที่น่าอิจฉา แต่ก็เป็นการประกาศความเป็นเจ้าของได้ไม่แพ้วิธีอื่นๆนะจ๊ะ

5.ถ่ายรูปเดี่ยวให้เป็นปริศนา

ใครจะไปรู้ว่าการลงรูปเดี่ยวบางรูปนั้น อาจจะทำให้ใครหลายคนดิ้นทรนทุรายแทบตายเพราะความอยากรู้อยากเห็นก็เป็นได้ ก็ทีเด็ดของวิธีนี้ก็คือเราต้องอาศัยพร็อพที่มีอาณุภาพในการสะท้อนภาพขั้นสูง เช่น แว่นตา ช้อน ชาม แก้ว หรือสิ่งของต่างๆที่เป็นเครื่องเงิน พูดตรงๆไม่อ้อมค้อมก็คือเรานั่งเป็นโมเดลให้แฟนเราถ่ายภาพเดี่ยวให้เราแบบสวยๆ และในภาพเดี่ยวนั้นก็จะมีรูปแฟนเราที่กำลังถือกล้องถ่ายภาพสวยๆให้เราติดอยู่ในพร็อพเราจนเปรียบเสมือนการถ่ายภาพคู่นั่นเอง เฉียบคมสุดๆ ปรบมือ!!

6.ต่างคนต่างถือกล้อง

วิธีนี้เป็นวิธีที่ค่อนข้างตอบโจทย์สำหรับคู่รักที่ไปเที่ยวกันสองคน และอยากเก็บภาพความทรงจำดีๆและสถานท่าสวยๆแบบมีกลิ่นอายความติส และอารมณ์ฮิปเสตอร์นิดๆ เพราะคุณจะได้อวดภาพแฟนพร้อมสถานที่แบบจับโป๊ะไม่ได้และไม่เหมือนใคร เพียงแค่คุณยืนตรงข้ามกับแฟนของคุณ และถ่ายภาพเขาด้วยกล้องของคุณ และให้เขาถ่ายภาพของคุณด้วยกล้องของเขา เพียงแต่ต้องจัดเฟรมให้มีลักษณะใกล้เคียงกันให้มากที่สุด

7.ถ่ายรูปเผลอๆ ไม่มองกล้อง

คลาสสิกสุดๆก็ต้องวิธ๊นี้เลย ถ่ายรูปเหมือนไม่ต้องการถ่าย แอคท่าเมือนชั้นไม่ได้ตั้งใจจะถ่ายรูปนี้นะ มีคนถ่ายและส่งมาให้ชั้นเองนะจ๊ะ วิธีนี้เป็นการอวดแฟนแบบเหมือนไม่ได้ต้องการจะอวดที่ขั้นเทพสุดๆ

8.ให้ช่างกล้องตามงานอีเว้นท์ถ่ายให้

ฟังดูมันก็เหมือนกับเป็นการถ่ายรูปคู่ธรรมดาอยู่ดีนิ ใช่! มันอาจจะดูธรรมดา แต่ที่ไม่ธรรมดาก็ตรงที่ ชั้นไม่ได้อยากถ่ายนะ ตากล้องเรียกชั้นกับแฟนไปถ่ายเองนิ เหตุผลแค่นี้ก็ทำให้คุณดูจงไม่ได้จงใจจะอวดภาพคู่แล้ว ก็ใครมั่งละที่ไปงานอีเว้นท์เลิศๆแล้วไม่อยากลงรูปที่เป็นโมเม้นท์ความทรงจำบ้างละ แต่แค่ตากล้องดันเรียกชั้นกับแฟนไปอยู่ในเฟรมเดียวกันแค่นั้นเอง

9.ถ่ายภาพวิวแบบอวดแฟน

ไปเที่ยวทั้งทีใครบ้างจะพลาดโอกาสการเก็บภาพบรรยากาศสวยๆจากสถานที่ท่องเที่ยวที่ไปแต่ละที่บ้างละ แต่ก็แค่อยากให้องค์ประกอบภาพสมบูรณ์กว่านี้เลยบอกให้แฟนไปอยู่กลางภาพ แต่อุตส่าห์มาด้วยกันทั้งทีก็ขอมีบางสิ่งบางอย่างที่บอกว่าเราไปด้วยกันสองคนแบบสวีทๆนะ ก็เลยให้มือชั้นจับมือแฟนและถ่ายภาพหันหลังมองวิวแค่นั้นเอง คงไม่อวดเกินไปน้อ?

10. Boomerang คือไม้ตาย

ในบรรดาวิธีทั้งหมด วิธีนี้ถือว่าเป็นเลเวลการอวดแฟนที่ดาเมจขั้นรุนแรงที่สุด เพราะ Boomerang คือแอพพลิเคชั่นถ่ายภาพเคลื่อนไหวในระยะเวลาสั้นๆ ที่นิยมเป็นอย่างมากในโลกโซเชี่ยล และด้วยความที่เป็นภาพเคลื่อนไหวอารมณ์ที่สื่อออกไปก็จะชัดเจนกว่าภาพถ่ายค่อนข้างมาก เพราะฉะนั้นเพื่อนๆคนไหนที่ต้องการอวดแฟนโดยการใช้แอพนี้จึงต้องระมัดระวังการโดนเกลียดจากเพื่อนบ้านในโซเชียลให้มากที่สุด โดยการหลีกเลี่ยงการถ่ายโมเม้นท์หวานๆเช่น กอด จูบ ลูบ รัด อะไรเทือกๆนี้ แต่ให้เปลี่ยนเป็นหยอกล้อกับแฟนแทน จะดูน่ารัก และลดอารเวียนหัวคลื่นไส้จากคนข้างเคียงได้ดีที่สุดนะจ๊ะ

และนี้ก็เป็นวิธีที่จะทำให้เพื่อนๆชาว TKT อวดหวานใจได้อย่างปลอดภัยไร้กังวลจากอานุภาพความอิจฉาตาร้อน และยังสามารถช่วยลดระดับความรุนแรงจากความเกลียดชังของบรรดาเพื่อนๆในโซเชียลได้อีกด้วย มากไปกว่านี้ยังเป็นการประกาศตัวตนบ่งบอกความเป็นเจ้าของดั่งกับเป็นการจดลิขสิทธ์ได้อย่างแนบเนียน สุดท้ายนี้เพื่อนๆคนไหนกำลังมองหาสถานที่สวยๆเพื่อลองฝึกถ่ายรูปอวดแฟนของคุณ เราก็มีสถานที่บรรยากาศดีๆ สุดแสนจะโรแมนติค ใต้อ้อมกอดธรรมชาติ มาแนะนำ คลิกที่ลิงค์ด้านล่างนี้ได้เลยคะ (LINK)

เครดิตภาพ
Facebook : Nutjaree Wongyala
Instagram : ninenyy_
Facebook : Parawee Pramarn

article by อากาศร้อน